Liên hoan Bí thư Chi đoàn giỏi toàn thành lần VII năm 2024 chủ đề “Sức sống Chi đoàn”

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), Kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2024) và 110 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng (20/10/1914 – 20/10/2024), Ban Thường vụ Thành Đoàn kết hợp với Trường Đoàn Lý Tự Trọng tổ chức Liên hoan Bí thư Chi Đoàn giỏi toàn thành năm 2024 với chủ đề “Sức sống Chi đoàn”.

Liên hoan năm nay có sự tham dự của 131 Bí thư Chi đoàn được giới thiệu từ các cơ sở đoàn trực thuộc Thành Đoàn. Đây là dịp để các bạn Bí thư Chi Đoàn của các khu vực, đối tượng có môi trường giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn; giới thiệu và nhân rộng các mô hình, giải pháp hay của đơn vị. Qua đó phát hiện và tuyên dương các đồng chí Bí thư Chi đoàn tiêu biểu của các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn.

Tại các chuyên đề, các đại biểu đã được lắng nghe những chia sẻ xoay quanh việc ứng dụng công nghệ trong hoạt động chi đoàn; các phương pháp khảo sát xã hội học thanh niên và công tác đoàn vụ của chi đoàn tại đơn vị, cơ sở, địa bàn phường, xã, thị trấn. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng thảo luận về hoạt động của chi đoàn trong tình hình sắp xếp đơn vị hành chính tại TP Hồ Chí Minh giai đoạn hiện nay; phương pháp tập hợp thanh niên và các giải pháp đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động nâng cao thể chất, tinh thần, sức khỏe tâm thần…

Các đồng chí Bí thư Chi đoàn trao đổi, thảo luận các chuyên đề cùng báo cáo viên

Lễ khai mạc Liên hoan và trao tặng quà, giấy chứng nhận cho các đồng chí Bí thư Chi đoàn

Đại biểu tham dự Liên hoan trao tặng công trình thanh niên “Bức tường Kỹ năng” tại Trường Đoàn, chào mừng 110 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng

Bên cạnh đó, cũng trong khuôn khổ chương trình, tại Bia tưởng niệm liệt sĩ Thành Đoàn tại di tích lịch sử căn cứ cách mạng Núi Dinh, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã tổ chức Lễ Tuyên dương cho 70 đồng chí là những gương điển hình Bí thư Chi Đoàn giỏi TP. Hồ Chí Minh năm 2024. Đây là những gương mặt có nhiều giải pháp, mô hình thực hiện hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, đơn vị.

Ngoài ra, các đại biểu tham dự Liên hoan đã trao tặng công trình thanh niên tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng, thực hiện Ngày lao động cộng sản tại căn cứ Núi Dinh (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) như phát quang lối đi, cải tạo, chỉnh trang khuôn viên, trồng cây; thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm bảo trợ trẻ em Long Hải. Công trình thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, lòng biết ơn công lao của cha anh đi trước và tiếp bước truyền thống, hướng tới tương lai, đồng thời triển khai thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống của Đoàn trong thời gian tới.

Tuyên dương 70 gương điển hình Bí thư Chi Đoàn giỏi TP. Hồ Chí Minh năm 2024

Đại biểu tham gia liên hoan trao tặng công trình Thanh niên “Tu sửa, lắp đặt biển chỉ dẫn lên căn cứ Núi Dinh Thành Đoàn Sài Gòn – Gia Định”

Thực hiện lao động, dọn dẹp cảnh quang tại khu căn cứ Núi Dinh

Chi Đoàn là tế bào của tổ chức Đoàn và người Bí thư Chi đoàn chính là người thủ lĩnh để dẫn dắt thanh thiếu nhi trong các phong trào, các chương trình. Mong rằng đây sẽ là nguồn động lực to lớn để các đồng chí tiếp tục rèn luyện, trau dồi bản lĩnh chính trị, chuyên môn, phát huy tinh thần tiên phong, xung kích đi đầu trong các hoạt động của Chi Đoàn cũng như phong trào công tác Đoàn và phong trào thanh niên Thành phố nói chung trong thời gian tới.

Tin: Quang Long; Ảnh: Nguồn CTV