Trưởng thành từ học viên trường Đoàn Lý Tự Trọng

     Trong cái nắng ấm của mùa thu năm 2003, khi nhận được sự điều động của Ban Giám hiệu trường THCS Lý Tự Trọng (quận Gò Vấp) tham gia lớp tập huấn cán bộ Đoàn tại trường Đoàn Lý Tự Trọng, hai cảm giác đối lập đã xuất hiện ngay trong đầu tôi: một là, đi tận Thủ Đức xa quá, lại phải đi trại ở Núi Dinh; hai là cảm thấy rất vui khi được tham gia lớp tập huấn để hiểu hơn về nghiệp vụ công tác Đoàn.

     Thế rồi trong 3 ngày, 2 đêm tập huấn tại trường Đoàn Lý Tự Trọng, tôi đã được tiếp thu những bài giảng về công tác Đoàn, về phương thức hoạt động Đoàn, được trang bị những kiến thức nền và lý luận về hoạt động Đoàn, phong trào thanh thiếu niên thành phố đã giúp tôi hiểu và nắm bắt nhanh vấn đề mà sau này trở thành hành trang giúp tôi tiếp cận với hoạt động thực tiễn tại cơ sở góp phần đưa Chi Đoàn THCS Lý Tự Trọng nhiều năm đạt thành tích Chi Đoàn xuất sắc.

     Năm học 2005 – 2006, tôi bắt đầu hành trình mới trong sự nghiệp của mình, tình nguyện về vùng sâu, vùng xa công tác tại xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn. Đồng thời trở lại vai trò giáo viên Tổng phụ trách Đội. Những năm học sau đó, tôi tiếp tục được tham gia các lớp tập huấn Phụ trách đội toàn thành. Tại đây, bên cạnh việc được học tập kiến thức, nghiệp vụ mà còn được thầy, cô trường Đoàn Lý Tự Trọng truyền lửa tâm huyết, niềm tin vào thực tế công tác Đội sinh động, đa dạng. Tất cả vì đàn em thân yêu!

     Năm 2009 có thể nói là năm bước ngoặt trong cuộc đời tôi – tôi được là giáo viên thỉnh giảng cho khoa Công tác Đoàn – Hội, trường Đoàn Lý Tự Trọng. Và rồi, thật vui mừng và hãnh diện, ngày 01/7/2013, tôi chính thức trở thành giáo viên Khoa Công tác Đội, trường Đoàn Lý Tự Trọng.

     10 năm là học viên của trường Đoàn Lý Tự Trọng, được thầy cô tận tình giảng dạy, biết bao bài học quý báu. Đây cũng là ngôi trường rèn luyện cho học viên thành người hữu ích cho cở sở và xã hội. Trưởng thành từ học viên, giờ đây trở thành giáo viên chính thức của trường Đoàn Lý Tự Trọng, để đáp lại công ơn dạy dỗ của thầy, cô trong 10 năm qua, tôi sẽ tiếp tục ra sức không ngừng học tập và giảng dạy bằng tất cả tâm huyết của mình cho thế hệ sau để góp một phần công sức nhỏ bé của mình trong công tác đào tạo, huấn luyện đội ngũ cán bộ Đoàn vì sự phát triển và lớn mạnh của trường Đoàn Lý Tự Trọng.

Tác giả: Bùi Thiện Đức Thịnh

(Phó Khoa Công tác Đội, trường Đoàn Lý Tự Trọng)

Ảnh: Tư liệu

* Bài viết tham gia cuộc thi viết với chủ đề “Trường Đoàn trong tôi” nhân kỷ niệm 45 năm thành lập trường Đoàn Lý Tự Trọng.