Trường Đoàn Lý Tự Trọng, tình yêu và tuổi trẻ

Một ngày trong không khí tựu trường của năm 2010, tôi được bước chân vào làm ngôi trường mang tên anh Lý Tự Trọng với bao mơ ước và hoài bão. Bản thân là người yêu thích công tác Đoàn – Hội – Đội, nên khi được tham gia công tác, được làm những điều mình thích, tôi như được sống chính cuộc sống mà mình yêu thích bấy lâu.

Có lẽ trong số tất cả những giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường, tôi là người có nhiều may mắn nhất khi vừa được học tập và cũng vừa được công tác tại đây. Khi còn là học viên của các lớp A36, B40, D10…tôi không nghĩ ngày nào đó khi ra trường lại có thể tiếp tục công tác tại ngôi trường mang tên người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên – anh Lý Tự Trọng, nơi đã cho tôi thật nhiều kỷ niệm.

Trong không khí vui tươi chào đón thời gian lịch sử của nhà trường, ngắm nhìn từng hàng cây, từng chiếc ghế đá để cảm nhận sự khác biệt của khung cảnh đã từng quá đỗi thân thuộc này. Nơi đây tôi đã học tập và trưởng thành với những người bạn thân yêu, từ những người thầy, người cô kính mến, cũng chính nơi đây đã cho tôi niềm đam mê, ước mơ trở thành người thầy giáo. Giờ đây ngôi trường đã khang trang, rộng lớn hơn trước, không còn những hàng cây bàng xanh mướt  nữa, thay vào đó là một khuôn viên cây xanh đẹp hơn, rộng lớn hơn. Nhưng vẫn còn đó rất nhiều kỷ niệm của bao lớp học viên.

Tại nơi đây tôi đã học được bài học về tình bạn, tình đồng chí, tình thầy trò và tình yêu với công tác Đoàn – Hội – Đội. Tôi như tìm thấy niềm hạnh phúc, niềm vui khi được kế tiếp sự nghiệp truyền lửa của thầy cô, càng hạnh phúc hơn khi chứng kiến thời khắc lịch sử quan trọng Trường Đoàn tròn tuổi 45.

Là một giáo viên, là một Bí thư chi Đoàn của nhà trường, tôi đang đứng trong thời khắc lịch sử của nhà trường, tôi vẫn tin rằng ngôi trường rồi sẽ luôn phát triển trong tương lai. Trong tôi vẫn vẹn nguyên một tình yêu, một sự gắn bó đối với con đường mà tôi đã chọn. Chúc cho ngôi trường thân yêu sẽ luôn phát triển, chúc cho tập thể cán bộ, công nhân viên, giáo viên, thầy cô qua các thế hệ luôn nhiều niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống.

Bài và ảnh: Cao Xuân Vũ

(GV Khoa Kỹ Năng )

* Bài viết tham gia cuộc thi viết với chủ đề “Trường Đoàn trong tôi” nhân kỷ niệm 45 năm thành lập trường Đoàn Lý Tự Trọng.