Trường Đoàn trong tim tôi

Trong cuộc sống, đôi khi những nỗi nhớ đến một cách bất chợt, không báo trước. Nỗi nhớ thật lạ, khi chợt đến khiến ta ngỡ ngàng, khiến ta chìm trong một nốt trầm xao xuyến. Ai đó bảo rằng thời gian sẽ dần phủ một lớp bụi mờ lên kỷ niệm, rồi mọi thứ sẽ rơi vào quên lãng. Nhưng kỷ niệm không mất đi, nó vẫn nằm yên, lẩn khuất trong một góc sâu thẳm nào đó trong tâm hồn chỉ chờ một dịp nào đó để rồi bừng lên, và dòng nhớ theo đó ùa về, ngập lòng.

Những nỗi nhớ ấy, những kỷ niệm ấy – là bạn, là tôi! Là biết bao nhiêu thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã trưởng thành dưới ngôi trường mang tên anh Lý Tự Trọng. Bạn và tôi là những “người anh chị em”, là một “gia đình” đặc biệt, không phải mang quan hệ huyết thống nhưng được tạo ra từ chính mái Trường Đoàn cùng sự quan tâm, sẻ chia luôn nghĩ về nhau bằng tấm lòng chân thành của mình. Bạn và tôi đã cùng nhau vượt qua bao nhiêu khó khăn thử thách, để rồi những con tim yêu lại tìm thấy nhau, với một tình yêu mang tên “Trường Đoàn Lý Tự Trọng”. Tình yêu ấy thân thương và bao la đến lạ…

Trong suốt 45 năm qua, mái trường thân yêu này là nơi chúng ta đã cùng nhau hội ngộ, gắn bó và sẻ chia. Là nơi chúng ta cùng nhau học tập, rèn luyện và trưởng thành. Để khi khoảng thời gian ấy khép lại, những kí ức – những tình cảm đẹp vẫn còn mãi trong chúng ta. Những chặng đường đi qua sẽ hiện rõ những chuyện buồn, vui, đôi khi là những cảm xúc đong đầy để rồi nỗi yêu thương vẫn luôn đầy ắp trong tim mỗi người. Chúng ta sẽ luôn giữ trong lòng mình ít nhiều kỷ niệm về cảnh sắc thân thuộc, cũng như tấm chân tình mà tất cả mọi người nơi đây đã dành cho chúng ta trong những tháng năm thật đẹp và ấn tượng.

“…Bao năm học dưới mái trường

Thầy cô tiếp bước con đường tương lai

Mong em cố gắng thành tài

Công danh, trí tuệ, đẹp ngày mai sau…”

Dưới mái Trường Lý Tự Trọng thân thương, thầy cô chính là người đã dẫn dắt và đồng hành cùng bao thế hệ cán bộ Đoàn – Hội – Đội trên con đường chiếm lĩnh  tri thức. Với sự tận tâm của mình thầy cô đã  giúp các bạn tiến bộ hơn, giỏi nghiệp vụ, vững kỹ năng và nâng cao tri thức.

Để có được thành quả như hiện nay là sự nỗ lực không ngừng của tập thể sư phạm nhà trường. Và không thể không nhắc đến là thầy Hiệu trưởng – thầy Huỳnh Ngô Tịnh. Dưới sự quản lý và điều hành của mình, thầy không chỉ dẫn dắt đội ngũ cán bộ giáo viên hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của nhà trường, mà còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Một người thầy luôn hết lòng vì công việc, với tấm chân tình luôn dành cho các em học sinh thân yêu.

Ông Xukhômlinski – một nhà sư phạm nổi tiếng người Nga đã từng nói rằng: “Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra là để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác” -Thầy cô chính là người như thế!

Lặng lẽ như những dòng sông đem phù sa bồi đắp cho cuộc đời. Nghiêm khắc mà bao dung, thầy cô của Trường Đoàn Lý Tự Trọng chính là người đã chắp cánh cho bao thế hệ học trò có thể bay cao hơn và xa hơn trên bầu trời tri thức. Cuộc sống luôn là một hành trình lớn, công việc là một bước ngoặt của cuộc đời. Chính thầy cô đã mở ra cánh cửa tương lai cho chúng ta với những thành công và hoài bão. Những lời thầy cô dạy, tất cả đều trở thành hành trang của chúng ta từng ngày, từng giờ. Để ngày hôm nay, chúng ta có đủ tự tin để bước vào một hành trình mới. Thật tự hào, khi được là học trò của các thầy cô giáo Trường Đoàn Lý Tự Trọng!

Nhìn lại chặng đường đã đi qua không phải là một kỳ tích xảy ra bất ngờ, mà đó là cả một quá trình xây dựng và phát triển. Trường Đoàn Lý Tự Trọng đã vượt qua biết bao nhiêu khó, khăn thử thách để mang đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống này.

Năm 2018 là năm có ý nghĩa thực sự đặc biệt trong hành trình xây dựng và phát triển của Trường Đoàn Lý Tự Trọng. Những năm vừa qua thầy và trò Trường Đoàn Lý Tự Trọng đã cố gắng, nỗ lực hết mình trong công tác giảng dạy và học tập. Cảm ơn sự quan tâm, dìu dắt của các thầy cô Trường Đoàn, đã coi tất cả chúng em, như là những đứa con của mình, cùng với những cố gắng không ngừng với niềm tâm huyết trong các bài học trên bục giảng, các thầy cô đã không quản mọi khó khăn để hoàn thành tốt các chương trình học tập.

“Trường Đoàn thân yêu, giờ đây giã từ

Còn lại trong tôi, buồn vương thương nhớ”

Tạm biệt Trường Đoàn Lý Tự Trọng thân thương, chúng em tiếp tục đến với một hành trình mới. Nhưng tất cả tình yêu thương của thầy cô sẽ còn mãi, sẽ trở thành hành trang theo chân các bạn cán bộ Đoàn – Hội – Đội trên những chặng đường sắp tới, cố gắng tiếp tục học tập, rèn luyện, phấn đấu thật tốt, yêu thương thật nhiều, xứng đáng với truyền thống của Trường Đoàn Lý Tự Trọng, xứng đáng với niềm tin yêu thầy cô trao gửi.

Xin chúc cho Trường Đoàn Lý Tự Trọng ngày càng phát triển vững mạnh, kế thừa và phát huy tốt truyền thống dạy và học. Tiếp tục bồi dưỡng lý luận nghiệp vụ, đào tạo, huấn luyện chuyên môn và cung cấp thêm nhiều đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội – Đội cho các cơ sở trong Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước. Cảm ơn tất cả các thầy cô, cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường, các cô chú CB – CNV Trường Đoàn những người giữ lửa và thắp lửa. Cảm ơn vì tất cả…

Nguyễn Thị Mỹ Phụng

(Thủ Lĩnh Nhóm Sao Thủy – Sao Bắc Đẩu)