“Olympic Cánh én” chắp cánh tài năng phụ trách Đội

Sáng ngày 10-4-2014, hơn 150 thí sinh đã có mặt tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng, quận Thủ Đức để tham dự lễ khai mạc vòng bán kết hội thi phụ trách Đội giỏi – Olympic Cánh én lần IX – năm 2014 mang chủ đề “Phụ trách Đội vì đàn em thân yêu”

 

 

“Olympic Cánh én” chắp cánh tài năng phụ trách Đội

Sáng ngày 10-4-2014, hơn 150 thí sinh đã có mặt tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng, quận Thủ Đức để tham dự lễ khai mạc vòng bán kết hội thi phụ trách Đội giỏi – Olympic Cánh én lần IX – năm 2014 mang chủ đề “Phụ trách Đội vì đàn em thân yêu”. Đây là một trong những mô hình đã xuất sắc giành giải Hồ Hảo Hớn, giải thưởng mang tên người Bí thư Thành Đoàn đầu tiên.

Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Thị Kim Thanh – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, đồng chí Nguyễn Thanh Xuân – Phó bí thư Thành Đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố – Trưởng ban tổ chức hội thi phụ trách Đội giỏi; cùng hơn 150 thí sinh tham dự vòng bán kết hội thi phụ trách đội giỏi – Olympic ánh én lần IX.

(Các đội thi chụp hình lưu niệm cùng BTC)

Nhằm mục đích tạo môi trường rèn luyện cho đội ngũ phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thể hiện kĩ năng thực hành xã hội, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố, phát triển phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Bên cạnh đó, nhằm kiểm tra đánh giá chất lượng của lực lượng phụ trách Đội, đồng thời tuyên dương các cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp tích cực cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố. Thành Đoàn phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tổ chức hội thi phụ trách Đội giỏi –“ Olympic cánh én” lần IX năm 2014.

Trong buổi lễ đồng chí Huỳnh Văn Toàn thay mặt cho Ban Giám khảo hứa sẽ “Công minh-công bằng-công tâm” trong quá trình chấm thi. Hội đồng chấm thi sẽ nỗ lực chọn ra 5 phụ trách Đội bảng A và 5 phụ trách Đội bảng B xứng đáng nhất để bước vào vòng chung kết. Vòng bán kết của hội thi sẽ diễn ra trong 04 ngày, từ ngày 10-4 đến 13-4-2014 tại trường Đoàn Lý Tự Trọng và thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

(Các thí sinh tất bật cho chuyến dã ngoại)

Tối 10-4-2014, các phụ trách Đội đến từ các trường học, các phường, xã sẽ lên đường đến Đà Lạt. Tại đây, các bạn sẽ được chia thành các nhóm và tự dựng lều trại. Không ở khách sạn, thời tiết vùng cao về đêm lạnh là một trong những thử thách đối với một người phụ trách Đội giỏi. Trong vòng 3 ngày, các trại sinh sẽ lần lượt trải qua 21 môn thi và không được thông báo trước về kế hoạch thi. Đáng chú ý là 3 môn: phương pháp giảng dạy, huấn luyện; làm huấn cụ và viết tiểu luận sẽ là những môn thi nhân hệ số 2.

Dưới hình thức dã ngoại, vừa thi, vừa chơi, các thí sinh tỏ ra hào hứng và thoải mái. Chị Ngô Thị Kim Liên (phụ trách Đội Trường Tiểu học Bạch Đằng) chia sẻ: “Mình đã từng tham gia Hội thi lần VII, nhưng lần này đi thi và đến một nơi xa mình thấy nôn nao và hồi hộp”. Bên cạnh kiến thức và kĩ năng, các thí sinh tất bật chuẩn bị với những vật dụng chuẩn bị cho chuyến dã ngoại với lều, võng …

Chuyến dã ngoại lên Lâm Đồng kết thúc, 10 tấm vé vào chung kết sẽ dành cho 10 phụ trách Đội có số điểm cao nhất. Vòng chung kết Hội Thi phụ trách Đội giỏi với tên gọi: “Thắm sắc khăn quàng đỏ” dự kiến sẽ tổ chức vào cuối tháng 4, đầu tháng 5 tới.

DUYÊN PHAN-HOÀNG HIẾU

Theo thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn