Tuổi trẻ Thành phố hỗ trợ gần 6000 hoàn cảnh khó khăn trong dịch Covid-19

     Gần 58 tấn gạo cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như mì tôm, trứng, khẩu trang, xà phòng… do các mạnh thường quân, văn nghệ sĩ quyên góp sẽ được trao tận tay cho những người già neo đơn, những hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

     Sáng 08/04, tại Nhà Văn hóa Thanh niên và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố, Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức trao tặng các vật phẩm và trang thiết bị chống dịch cho các đơn vị thuộc 24 quận, huyện để phân bổ, hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố như người già, người neo đơn, người bán vé số thất nghiệp, người vô gia cư…

Các  tình nguyện viên chung tay hỗ trợ vận chuyển các phần quà, nhu yếu phẩm

     Thành Đoàn sẽ chăm lo cho khoảng 6.000 người dân với tổng trị giá vật phẩm hơn 1 tỷ đồng, gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo (58 tấn), trứng gà (35.500 trứng), mì gói (2.000 thùng), nước chấm (6.000 chai), trái cây (2 tấn), trà và đồ hộp (6.000 phần) và các trang thiết bị chống lây lan dịch như khẩu trang (12.000 cái), xà phòng (6.000 bánh).

     Cụ thể, mỗi người dân sẽ nhận được 10kg gạo, 10 gói mì, 1 chai nước chấm, vỉ 6 trứng gà, 2 khẩu trang vải và trái cây.

     Đối tượng mà Thành Đoàn hướng đến là những người trên 60 tuổi, người neo đơn, người bán vé số bị thất nghiệp, người vô gia cư… có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thành Đoàn sẽ thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện để trao quà tận tay những người dân khó khăn tại 24 quận, huyện.

     Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Ngô Minh Hải cho biết, toàn bộ kinh phí do Thành Đoàn vận động từ các đơn vị sự nghiệp, mạnh thường quân và các văn nghệ sĩ sẽ dùng để hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn chưa được hưởng các chính sách của xã hội.

     Toàn bộ kinh phí thực hiện được vận động từ các đơn vị sự nghiệp, mạnh thường quân và các văn nghệ sĩ trong xã hội. 

     Là một nghệ sĩ luôn đồng hành cùng các hoạt động thiện nguyện, MC Đại Nghĩa cho biết, việc chung tay hỗ trợ người dân khó khăn trong dịch Covid-19 là hành động hết sức cần thiết. Dịp này, MC Đại Nghĩa đã vận động được gần 58 tấn gạo thông qua việc kêu gọi trên trang cá nhân để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố. 

 

Trích nguồn: Website Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh