Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ V năm 2018

     Sáng ngày 20.5, 336 đại biểu đã được tuyên dương tại Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ V, năm 2018. Đây là những cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2018, tạo hiệu ứng lan tỏa và ảnh hưởng tích cực tới thanh thiếu nhi cả nước.

     Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Thưởng – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng chí Trương Hòa Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ; cùng các đồng chí đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh,….

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu tại Đại hội

     336 đại biểu được giới thiệu và xét chọn kỹ lưỡng qua nhiều bước, là những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, công tác, rèn luyện; đại diện tiêu biểu trong tập thể thanh niên ở các địa phương, đơn vị, thực sự là những tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có đóng góp xứng đáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong thanh thiếu nhi và xã hội.

     Dịp này, Trung ương Đoàn đã tuyên dương 20 thanh niên tiên tiến tiêu biểu trong “vườn hoa” thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Đó là những học sinh, sinh viên, các nhà khoa học, trí thức trẻ, công chức trẻ, bác sĩ trẻ, văn nghệ sỹ trẻ, vận động viên trẻ… với những kết quả xuất sắc trong học tập, lao động, sáng tạo làm rạng danh đất nước, tỏa sáng trí tuệ Việt, khát vọng Việt. Đó là nhiều thanh niên khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, nhiều doanh nhân trẻ đóng góp tích cực cho công cuộc phát triển kinh tế đất nước. Là những chiến sĩ trẻ dũng cảm quên mình vì chủ quyền lãnh thổ, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

     Đó còn là những thanh niên tuy không lành lặn về cơ thể nhưng lại vượt trội về nghị lực phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống, ổn định cuộc sống, góp sức cho cộng đồng. Sự trưởng thành về nhận thức và hành động của nhiều bạn được ghi nhận bằng sự trưởng thành về chính trị với vinh dự trở thành đoàn viên, đảng viên. Mỗi bạn khi về Đại hội, với câu chuyện nỗ lực phấn đấu của bản thân trong học tập và làm theo lời Bác đã cùng nhau khắc họa hình ảnh đẹp về thế hệ thanh niên Việt Nam thời kỳ mới tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo và phát triển.

     Các đại biểu được tuyên dương cũng chính là những cán bộ, đoàn viên, thanh niên có công trình phần việc, phát minh, sáng kiến trong lĩnh vực đang học tập, lao động, công tác; tích cực tham gia các hoạt động, công tác xã hội; có uy tín và ảnh hưởng tốt trong đoàn viên, thanh niên; được cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị và xã hội ghi nhận. 

Nguồn: website Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh