Tìm về ký ức đi cùng năm tháng “Một thời tuổi trẻ hào hùng”

Sáng ngày 18/4/2023 vừa qua, Đoàn viên Chi đoàn Trường Đoàn Lý Tự Trọng vinh dự được tham gia Chương trình Tọa đàm “Lịch sử và ý nghĩa Kỷ vật trao tặng” do Ban liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam Phía Nam tổ chức.

Trong buổi tọa đàm, các bạn Đoàn viên được gặp và trò chuyện cùng chú Trần Thiện Hà – Phó chủ tịch – Tổng thư ký Hiệp hội Công viên Cây xanh Việt Nam – người trao tặng kỷ vật là một chiếc máy truyền tín hiệu Morse được sử dụng để thông tin liên lạc trong bom đạn ác liệt tại chiến trường xưa.

Được biết, Morse cũng là một môn kỹ năng truyền tin được giảng dạy tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng phục vụ hoạt động rèn luyện kỹ năng dã ngoại do khoa Kỹ năng phụ trách. Vì vậy, tại chương trình đã có  sự kết nối giao lưu khá thú vị giữa hai thế hệ về chiếc máy truyền tín hiệu Morse và công năng của nó.

Ngay trong chương trình, các bạn Đoàn viên cũng đã được tham quan Phòng truyền thống “Một thời tuổi trẻ hào hùng” – nơi lưu giữ nhiều kỷ vật được trao tặng, những kỷ vật ấy đã đi cùng năm tháng cũng như gắn liền với tuổi thanh xuân của các cô, chú với mong muốn sẽ lan tỏa và truyền lửa cho thế hệ thanh niên.

Buổi tọa đàm đã để lại cảm xúc không thể nào quên trong lòng các bạn Đoàn viên. Được nghe những câu chuyện và được tận mắt nhìn thấy những kỷ vật theo cô chú từ thời chiến đến thời bình, thấm đẫm mồ hôi, máu thịt của cô chú cùng các đồng đội đã chiến đấu và hi sinh để giành lại hòa bình độc lập cho đất nước. Những kỷ vật được các cô chú trao tặng lại như những điểm son giúp thế hệ trẻ được biết tới dấu ấn lịch sử “Một thời tuổi trẻ hào hùng” của các thế hệ đi trước.

   Tin & ảnh: Trang Vũ