Trường Đoàn Lý Tự Trọng tổ chức các đợt thực tập cho Học viên khóa D48 – D49 Chương trình Đào tạo chức danh Tổng phụ trách Đội

Thực tập cuối khóa là hoạt động sư phạm có vai trò quan trọng trong Chương trình đào tạo chức danh Tổng phụ trách Đội, đây được xem là cơ hội để học viên củng cố kiến thức đã học, nâng cao khả năng vận dụng lý luận vào thực tiễn, là dịp để các Tổng phụ trách Đội tương lai trải nghiệm nhiệm vụ Phụ trách Đội trong thực tế tại các trường phổ thông.

Căn cứ vào kế hoạch số 32 – KH/TĐ-KĐ ngày 27 /11/2023; kế hoạch số 33 – KH/TĐ-KĐ ngày 07/12/2023 của Trường Đoàn Lý Tự Trọng về việc tổ chức thực tập cho học viên chương trình đào tạo chức danh Tổng phụ trách Đội khóa D49; khóa D48. Trong không khí hân hoan, nhộn nhịp của những ngày cuối năm, Học viên khóa D49, D48 đã có những trải nghiệm đáng nhớ với các em Đội viên tại các đơn vị.

Từ ngày 05/12 đến ngày 08/12/2023: Học viên khóa D49 thực tập ở 03 đơn vị (Liên đội Trường TH Nguyễn Văn Trỗi, Quận 4; Liên đội Trường TH Hòa Bình, Quận 1 – Thành phố Hồ Chí Minh; Liên đội Trường TH Trà Xuân, xã Trà Xuân, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi)

Từ ngày 12/12 đến 15/12/2023: Học viên khóa D48 thực tập ở 02 đơn vị (Liên đội Trường TH Nguyễn Văn Trỗi, Quận 4; Liên đội Trường TH Minh Đạo, Quận 5 – Thành phố Hồ Chí Minh)

Hoạt động thực tập của Học viên Chương trình Đào tạo chức danh Tổng phụ trách Đội đã nhận được sự dón tiếp nồng nhiệt, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi của các đơn vị. Các bạn Học viên được nghe Báo cáo về hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi của đơn vị, được thực giảng 01 Tiết sinh hoạt Đội, dự giờ 01 Tiết sinh hoạt Đội và tham gia 01 hoạt động của Liên đội. Những bài học thực tiễn cũng như những tình huống sư phạm trong quá trình thực tập sẽ là hành trang quý giá của các bạn Học viên vận dụng vào quá trình làm việc tại đơn vị mới sau khi tốt nghiệp.

 

 

Học viên gặp gỡ GVCN – Phụ trách chi đội hướng dẫn

Học viên nghe Báo cáo về hoạt động Đội và Phong trào thiếu nhi của đơn vị

Học viên tham gia hỗ trợ công tác tổ chức hoạt động của Liên đội

Học viên lên tiết thực giảng

 Tin – Ảnh: Tuyết Mai