Cẩm nang huấn luyện kỹ năng hoạt động dã ngoại

Hiện nay, việc tổ chức một chuyến đi chơi, tham quan ngoài trời là một nhu cầu không thể thiếu trong thanh thiếu nhi. Còn gì thích hơn khi được hít thở không khí trong lành của vùng nông thôn, được nhìn ngắm danh lam thắng cảnh của đất nước trong ánh bình minh

 đắm mình trong ánh hoàng hôn bên sông, được sống gần gũi với thiên nhiên bên ánh lửa trại bập bùng, tạm quên đi những lo toan, tất bật của cuộc sống.

 

Bên cạnh việc thỏa mãn những nhu cầu giải trí của cá nhân, các hoạt động sinh hoạt dã ngoại còn hướng các thành viên đến những hoạt động mang tính tập thể như: cùng khảo sát một địa phương trên đường đi, cùng ngắm nhìn bầu trời đầy sao để tìm hướng…

Quyển sách Cẩm nang huấn luyện kỹ năng hoạt động dã ngoại gồm: thám du, ước đạc, phương hướng, du khảo… giúp bạn đọc trang bị những kiến thức bổ ích, thiết thực cho những chuyến đi dã ngoại của mình.

Xuất phát từ ý nghĩa đó, nhân dịp kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2011), nhằm trang bị cho thanh thiếu nhi những kiến thức kỹ năng sinh hoạt Đoàn – Hội – Đội, thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đoàn Lý Trọng phối hợp Nhà xuất bản Trẻ xuất bản 4 quyển sách kỹ năng gồm:

– Cẩm nang huấn luyện kỹ năng sinh hoạt tập thể.

– Cẩm nang huấn luyện kỹ năng hoạt động trại.

– Cẩm nang huấn luyện kỹ năng hoạt động dã ngoại.

– Cẩm nang huấn luyện kỹ năng truyền tin.

Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu tài liệu này đến các bạn thanh thiếu niên. Rất mong nhận được sự góp ý của các đồng chí và các bạn.

Trân trọng giới thiệu.

Trường Đoàn Lý Tự Trọng – NXB Trẻ