Cẩm nang huấn luyện kỹ năng hoạt động trại

Thời gian qua, tổ chức hoạt động trại không chỉ được xem là một hình thức tổ chức vui chơi ngoài trời với nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực, mà còn được xem là một trong những hình thức giáo dục thanh thiếu niên rất hiệu quả. Thông qua hoạt động trại, các bạn thanh thiếu niên được rèn luyện, thử thách và trưởng thành hơn

  từ đó gắn bó hơn với tổ chức của mình, thân thiết hơn với bạn bè.

 

Để tổ chức một hoạt động trại thành công, ta cần có những kỹ năng cần thiết như: tổ chức trại, dựng cổng trại, dựng lều trại, tổ chức trò chơi lớn, thiết kế lửa trại, sử dụng nút dây… quyển sách Cẩm nang huấn luyện kỹ năng hoạt động trạinhằm trang bị cho thanh thiếu niên kiến thức về tổ chức hoạt động trại, từ đó có thể vận dụng vào các hoạt động sinh hoạt của tổ chức Đoàn – Hội – Đội.

Xuất phát từ ý nghĩa đó, nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2011), Trường Đoàn Lý Trọng phối hợp cùng NXB Trẻ xuất bản 4 quyển sách cẩm nang kỹ năng gồm:

– Cẩm nang huấn luyện kỹ năng sinh hoạt tập thể.

– Cẩm nang huấn luyện kỹ năng hoạt động trại.

– Cẩm nang huấn luyện kỹ năng hoạt động dã ngoại.

– Cẩm nang huấn luyện kỹ năng truyền tin.

Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu tài liệu này đến các bạn thanh thiếu niên. Rất mong nhận được sự góp ý của các đồng chí và các bạn.

Trân trọng giới thiệu.

 

Trường Đoàn Lý Tự Trọng – NXB Trẻ