CHÚC MỪNG ĐỒNG CHÍ HOÀNG ĐÔN NHẬT TÂN – NGUYÊN HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐOÀN LÝ TỰ TRỌNG NHẬN HUY HIỆU 45 NĂM VÀ 50 NĂM TUỔI ĐẢNG

     Đồng chí Hoàng Đôn Nhật Tân (Sáu Triều) được vinh dự kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 01/02/1968 khi đang là học sinh trường Trung học Kỹ thuật Cao Thắng. Khi đó, đồng chí vừa tròn 19 tuổi. Người đã dìu dắt và hướng dẫn đồng chí đến với lý tưởng cách mạng là đồng chí Nguyễn Sơn Hà (bí danh Bảy Thép) năm 1966-1967. Sau đồng chí Nguyễn Sơn Hà, năm 1967- 1968, đồng chí Hoàng Đôn Nhật Tân tiếp tục nhận được sự hướng dẫn của đồng chí Nguyễn Chơn Trung (nguyên Bí thư Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh).

     Đồng chí Hoàng Đôn Nhật Tân được kết nạp Đảng trong hoàn cảnh cả nước đang chuẩn bị cho cuộc Tổng tiến công nổi dậy xuân Mậu Thân 1968. Đồng chí Hoàng Đôn Nhật Tân còn nhớ khi ấy đồng chí Nguyễn Chơn Trung đã chia sẻ thẳng thắn với mình rằng vào Đảng thì phải xác định trách nhiệm của Đảng viên là hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thậm chí có thể hy sinh ngay trong cuộc tiến công nổi dậy xuân Mậu Thân sắp đến. Quyết định gia nhập vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Hoàng Đôn Nhật Tân đã lựa chọn hy sinh bản thân mình cho Đảng, cho Tổ quốc.

     Sau khi được kết nạp Đảng, đồng chí kiên trì đấu tranh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, trải qua các vị trí công tác như UV BTV Thành Đoàn, trưởng Ban Tuyên giáo, Hiệu trưởng trường Đoàn Lý Tự Trọng, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ, Giám đốc Nhà văn hoá Thanh niên và ngành du lịch. Dù ở cương vị nào, đồng chí luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết và tinh thần cách mạng.

     Chia sẻ với thế hệ trẻ, đồng chí Hoàng Đôn Nhật Tân mong muốn tuổi trẻ cần giữ lòng nhiệt huyết, tinh thần lạc quan và năng lượng làm việc. Đặc biệt, tuổi trẻ nên tìm kiếm cho mình những người đủ đức đủ tài để ngưỡng mộ và học tập, bởi phẩm chất và năng lực của những người đi trước sẽ soi sáng và bồi dưỡng nhân cách cho người trẻ từng ngày.

     Ngày 17/5/2018 vừa qua, đồng chí Hoàng Đôn Nhật Tân vinh dự nhận huy hiệu 45 năm và 50 năm tuổi Đảng. Tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trường Đoàn Lý Tự Trọng xin chúc mừng đồng chí. Kính chúc đồng chí luôn dồi dào sức khoẻ, tràn đầy nhiệt huyết và là tấm gương sáng cho nhiều thế hệ đoàn viên, thanh niên noi theo.

Đ/c Hoàng Đôn Nhật Tân năm 19 tuổi, khi vừa được kết nạp Đảng

Tin: Hạnh Phạm

Ảnh: Đ/c Hoàng Đôn Nhật Tân (cung cấp)