Tuổi trẻ điện lực Thành phố Hồ Chí Minh tiếp bước con đường anh hùng Lý Tự Trọng

     “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác” câu nói bất hủ thể hiện lý tưởng kiên định, bất khuất của người anh hùng trẻ tuổi Lý Tự Trọng đã trở thành tấm gương sáng tạo động lực cho chúng tôi những người đoàn viên, thanh niên của Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh đang ngày đêm lao động, học tập, cống hiến sức trẻ để góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

     Noi gương và tiếp bước con đường lý tưởng của anh hùng Lý Tự Trọng, tuổi trẻ Tổng công ty Điện lực  TP. Hồ Chí Minh với phương châm “Lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn để phục vụ cộng đồng” đã không ngừng nghiên cứu, sáng tạo, từ trong thực tiễn tận dụng thế mạnh chuyên môn trong từng lĩnh vực của các bạn đoàn viên, thanh niên đã xây dựng và cho ra đời nhiều công trình thanh niên thiết thực, ý nghĩa thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, góp sức trẻ hỗ trợ cho cộng đồng xã hội điển hình như:

     – Công trình “Nguồn sáng an toàn, văn minh, tiết kiệm vì an sinh xã hội” tính từ khi triển khai thực hiện năm 2012 đến nay đã thực hiện cải tạo, sửa chữa miễn phí hệ thống điện cho hơn 8.650 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và một số tỉnh lân cận, công trình đã vinh dự nhận được Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2013 và được công nhận là công trình tiêu biểu cấp Thành năm 2016.

     – Công trình “Tuyến hẻm có hệ thống điện an toàn, mỹ quan, tiết kiệm” qua hơn 5 năm thực hiện tính từ năm 2014 đã cải tạo hệ thống lưới điện hạ thế, bó gọn cáp thông tin đồng thời lắp đặt, cải tạo hệ thống đèn chiếu sáng dân lập hỗ trợ đời sống sinh hoạt cho người dân, đảm bảo an toàn điện và mỹ quan đô thị cho hơn 261 tuyến hẻm trên địa bàn Thành phố. Công trình cũng đã vinh dự nhận được Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2018 và được công nhận là công trình tiêu biểu cấp Thành 02 năm liên tục 2017, 2018.

     – Công trình “Cùng bạn sử dụng điện an toàn tiết kiệm” tại các trường học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh với mục đích trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho thanh thiếu nhi trên địa bàn Thành phố về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, sơ cấp cứu người khi bị tai nạn điện. Công trình được triển khai từ năm 2012 đến nay đã thực hiện được hơn 1.170 điểm trường, điểm sinh hoạt hè trên địa bàn thành phố, tuyên truyền được cho hơn 347.000 em học sinh. Công trình cũng đã vinh dự nhận được Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2019.

     – Công trình “Chung cư văn minh, sạch đẹp, an toàn” với mục đích cải tạo hệ thống điện hành lang, lối đi tại các khu chung cư có hệ thống điện cũ kỹ có nguy cơ chạm chập gây cháy nổ góp phần hỗ trợ an toàn điện, nâng cao đời sống sinh hoạt cho người dân sinh sống tại đây. Tính từ khi triển khai năm 2015 đến nay đã thực hiện được 30 khu chung cư trên địa bàn thành phố.

     Bên cạnh các công trình trọng điểm trên, Đoàn Thanh niên Tổng công ty còn tích cực tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội khác như tham gia chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ Hồng tại các mặt trận trong nước và quốc tế Lào, Campuchia; các hoạt động hướng về biên giới, biển đảo quê hương; các hoạt động bảo vệ môi trường hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất; hoạt động hiến máu tình nguyện; chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng cho các gương học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi; chăm sóc phụng dưỡng suốt đời mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách…

     Với ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ và lòng thành kính tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống hy sinh cho đất nước được hòa bình, độc lập như ngày hôm nay, Tuổi trẻ Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh xin hứa sẽ tiếp bước truyền thống tốt đẹp đó mang sức trẻ, trí tuệ đóng góp xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, cùng chung tay với tuổi trẻ cả nước xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam tươi đẹp.

Đoàn Tổng Công ty Điện lực Thành phố