Công an bao vây, bắt được nghi can đâm 5 ‘hiệp sĩ’ trong đêm

     Nghi can Nguyễn Tấn Tài (Tài “Mụn”) và Phú đã thừa nhận đã đâm 5 hiệp sĩ khiến 2 người tử vong khi bị nhóm “hiệp sĩ” bắt quả tang đang trộm xe SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám.

Hiện trường công an vây bắt Nguyễn Tấn Tài đêm 14-5

     Tối 14-5, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết lực lượng Công an TP.HCM đã bắt được nghi can liên quan đến vụ đâm chết 2 “hiệp sĩ” và đâm 3 “hiệp sĩ” khác bị thương trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, Q.3) tối 13-5.

     Theo đó, tối 14-5, hàng chục cán bộ chiến sĩ Công an TP.HCM đã vây bắt nghi can này tại một căn nhà thuộc địa bàn phường 9, quận Gò Vấp. Nghi can bị bắt được xác định tên Nguyễn Tấn Tài (24 tuổi, còn gọi Tài “Mụn”, ngụ quận 12, TP.HCM).

     Theo cơ quan công an, qua đấu tranh khai thác một người tên Phú bị triệu tập chiều 14-5 và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã xác định một nghi can liên quan tên Tài “Mụn” đang lẩn trốn tại một căn nhà thuộc phường 9, quận Gò Vấp.

     Ngay trong đêm, hàng chục cán bộ chiến sĩ vây bắt Tài “Mụn” đang ẩn núp trong một căn nhà ở phường 9, quận Gò Vấp trên. Trong quá trình vây bắt, Tài “Mụn” cố thủ bên trong một thời gian, sau đó leo lên mái nhà định bỏ trốn và bị các trinh sát vây bắt thành công khoảng 23h đêm.

     Qua đấu tranh khai thác ngay trong đêm 14-5 và rạng sáng 15-5, đến sáng nay 15-5, cả hai nghi can Phú – Tài đã thừa nhận là hai nghi can liên quan đâm chết hai hiệp sĩ, 3 hiệp sĩ bị thương.

     Như Tuổi Trẻ Online thông tin, sáng 14-5, lãnh đạo Công an quận 3, TP.HCM cho biết đang phối hợp với Phòng kỹ thuật hình sự (PC54), Phòng cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP.HCM, tổ chức truy bắt hai nghi can liên quan đến vụ 2 “hiệp sĩ” bị đâm chết, 3 “hiệp sĩ” bị thương.

     Hai “hiệp sĩ” tử vong được xác định là anh Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định, tạm trú quận Tân Bình, TP.HCM) và anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM).

     Ba “hiệp sĩ” bị thương đang được điều trị tại bệnh viện được xác định là anh Trần Văn Hoàng (47 tuổi, tạm trú quận Tân Bình), anh Nguyễn Đức Huy (22 tuổi, ngụ quận Tân Phú) và anh Đinh Phú Quý (22 tuổi, ngụ huyện Củ Chi).

Sau khi bị đâm, các “hiệp sĩ” được đưa đi bệnh viện cấp cứu

     Theo thông tin từ Công an quận 3, lúc 20h30 ngày 13-5, một nhóm “hiệp sĩ” đường phố gồm bảy người đi trên 4 xe máy, gồm: Thôi, Nam, Hoàng, Huy, Quý, Đinh Văn Tài (27 tuổi, ngụ quận 10) và anh Lê Văn Tuyên (24 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa, tạm trú quận 1).

     Khi nhóm hiệp sĩ đi đến khu vực Bắc Hải (quận 10) thì phát hiện 2 thanh niên đi xe máy hiệu Exiter có biểu hiện trộm cắp tài sản nên tiến hành bám đuổi theo từ khu Bắc Hải (quận 10) về đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 3).

     Khi hai đối tượng đi xe máy hiệu Exiter chạy đến trước số 348C Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3) thì phát hiện một xe SH đang dựng trước số 348C Cách Mạng Tháng Tám. Lúc này, đối tượng ngồi sau, xuống xe, đi lại xe SH, dùng dụng cụ bẻ khóa chiếc xe SH dựng trước số 348C Cách Mạng Tháng Tám.

     Thấy vậy, nhóm “hiệp sĩ” đường phố đã tổ chức vây bắt đối tượng trộm xe SH. Khi tiếp cận đối tượng đang bẻ khóa xe SH thì đối tượng này rút dao tự chế giấu trong người ra, đâm trúng nhiều anh em trong nhóm “hiệp sĩ” và lên xe bỏ chạy về hướng Ngã sáu Dân Chủ (quận 3) tẩu thoát.

     Tại hiện trường, có 5 “hiệp sĩ” bị thương và được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, anh Thôi và anh Nam đã tử vong trong bệnh viện. Còn các anh Hoàng, Quý, Huy vẫn đang được tiếp tục điều trị.

Một “hiệp sĩ” trọng thương đang được điều trị tại bệnh viện

     Riêng hai “hiệp sĩ” Đinh Văn Tài (27 tuổi, ngụ quận 10) và anh Lê Văn Tuyên (24 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa, tạm trú quận 1) không bị thương.

     Sau khi phát hiện vụ việc, Công an quận 3 đã bảo vệ hiện trường, ghi nhận lời khai những người có liên quan. Đồng thời phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM, tổ chức trích xuất camera và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ truy bắt đối tượng gây án.

     Qua quá trình điều tra truy xét, Công an quận 3 và Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP.HCM, đã xác định và triệu tập một người liên quan đến vụ trọng án. 

     Qua đấu tranh khai thác người triệu tập và các biện pháp nghiệp vụ liên quan, lực lượng công an TP.HCM đã xác định nghi can liên quan và tổ chức vây bắt. 

Nguồn: Tuổi trẻ Online (tuoitre.vn)