ANH TRẦN MINH PHÚ THẦM LẶNG CỐNG HIẾN VÌ THẾ HỆ TRẺ

Bình dị, thầm lặng nhưng luôn đóng góp, cống hiến không nhỏ vào sự phát triển của công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi của thành phố qua nhiều giai đoạn – chính là nét đẹp cao quý của rất nhiều, rất nhiều cán bộ, nhân viên, người lao động ở khắp các cơ quan, đơn vị trực thuộc Thành Đoàn thân yêu của chúng ta.

Khiêm tốn ở một góc thật nhỏ, giữ một vị trí thật bình thường, nhưng không thể thiếu được trong hoạt động của phòng Tài Chính – Quản trị, Trường Đoàn Lý Tự Trọng trong suốt gần 12 năm qua, chính là người anh của chúng tôi – anh Trần Minh Phú.

Năm 41 tuổi, anh bắt đầu gắn bó với Trường Đoàn Lý Tự Trọng với công tác bảo vệ trong 3 năm đầu tiên tại trường. Những năm 2011, 2012, Trường Đoàn Lý Tự Trọng tiến hành cải tạo và xây mới, toàn bộ cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ cho khu vực làm việc và các lớp học phải tháo dỡ, di chuyển về số 5 Đinh Tiên Hoàng. Đáp ứng yêu cầu công việc, cơ quan phân công anh thôi làm công tác bảo vệ và chuyển sang làm nhân viên quản trị thiết bị, thực hiện công tác tháo dỡ, vận chuyển máy móc thiết bị (máy tính, máy photo, máy chiếu, âm thanh, bàn học, bàn làm việc,…) để kịp thời phục vụ cho các lớp học được diễn ra. Tại số 5 Đinh Tiên Hoàng, anh bắt đầu làm quen với nhiệm vụ quản trị. Nhiệm vụ mới, cơ sở mới… đặt ra cho anh rất nhiều khó khăn để nỗ lực vượt qua, để luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo phục vụ tốt cơ sở vật chất cho các lớp học diễn ra đúng tiến độ.

Từ ngày 30/4/2012, cùng với niềm vui của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng khi khánh thành công trình cải tạo và xây mới, được giao quản trị khuôn viên rộng với đa dạng các phòng chức năng. Anh tiếp tục được đảm nhiệm công việc nhân viên quản trị cơ sở vật chất, lặng thầm chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ từng bộ phận âm thanh, đường điện; từng máy móc, phương tiện; từng bàn ghế, giường sắt lưu trú; từng phông sân khấu, bảng tuyên truyền trong giảng đường, phòng học và khuôn viên trường; từng bộ dụng cụ, lều trại,… phục vụ các hoạt động tại chỗ và ngoài nhà trường luôn diễn ra thuận lợi, thành công theo kế hoạch đề ra.

Cán bộ Đoàn, Hội, Đội ở khắp nơi của thành phố có rất nhiều dịp họp mặt, gặp gỡ, giao lưu, học tập tại trường Đoàn Lý Tự Trọng sẽ biết, sẽ nhớ rất nhiều thầy cô với kiến thức, kỹ năng trong công tác Đoàn, Hội, Đội tạo được tình cảm, ấn tượng đặc biệt cho học viên. Nhưng các bạn ít biết rằng để có phòng học, giảng đường, hội trường tươm tất; những phòng lưu trú cùng những chiếc giường nghỉ thoải mái… có sự đóng góp thầm lặng của rất nhiều bàn tay tâm huyết, tận tâm như anh Trần Minh Phú.

Tấm lòng đó, sự đóng góp đó luôn được Ban Giám hiệu cùng từng thầy cô, cán bộ, nhân viên nhà trường luôn yêu quý, trân trọng và nể phục bởi cả chặng đường cống hiến của anh Trần Minh Phú với thành tích đạt danh hiệu lao động tiên tiến liên tục từ năm 2010 đến nay. Hòa trong niềm vui, niềm tự hào của tập thể cán bộ nhân viên Trường Đoàn trong chuỗi các hoạt động sôi nổi kỷ niệm 46 năm thành lập Trường Đoàn Lý Tự Trọng, ngày 15/10/2019, anh Trần Minh Phú đã vinh dự trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Tiếp nối với niềm vui đó, trong năm 2020 anh đã vinh dự được Trung ương Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương Vì Thế hệ trẻ, một kỷ niệm khó quên, ghi dấu ấn và là động lực để anh Minh Phú tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, góp phần vào hiệu quả hoạt động của Trường Đoàn và chất lượng, chiều sâu của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố trong thời gian tới.

Anh Trần Minh Phú trong lễ kết nạp Đảng viên mới

Anh Trần Minh Phú (Thứ hai từ phải sang) nhận Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ của Trung ương Đoàn

Nguyễn Hồng Nhung

Khoa Công tác Đội Trường Đoàn Lý Tự Trọng