Trường Đoàn Lý Tự Trọng tổ chức Chương trình Học tập thực tế tại các địa điểm lịch sử, văn hóa của tỉnh Tây Ninh

Nhằm xây dựng môi trường hiệu quả để học tập trải nghiệm thực tế, nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ, ứng dụng các kiến thức thực tế vào hoạt động giảng dạy và công tác đồng thời tăng cường  hoạt động giao lưu giới thiệu liên kết đào tạo bồi dưỡng tập huấn đối với các đơn vị cơ sở đoàn tại các tỉnh bạn, ngày 24-25 tháng 11 năm 2022 vừa qua, Trường Đoàn Lý Tự Trọng tổ chức Chương trình Học tập thực tế cho Cán bộ, Giáo viên Trường Đoàn tại các địa điểm lịch sử, văn hóa của tỉnh Tây Ninh .

Với yêu cầu thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm Cán bộ, Giáo viên Trường Đoàn đã tham gia nhiều nội dung sôi nổi, phong phú trong hai ngày hoạt động:

– Tham quan và dâng hương tại Công trình Tưởng niệm liệt sĩ TNXP TP. Hồ Chí Minh thuộc Huyện Bến Cầu, Tỉnh Tây Ninh. Tại đây, các thành viên trong đoàn đã được nghe thuyết minh về sự hy sinh của 99 đồng chí Liệt sĩ TNXP trong khi làm nhiệm vụ phục vụ chiến đấu, chiến đấu, làm nghĩa vụ Quốc tế tại nước bạn Campuchia chống lại bọn giặc diệt chủng Pol Pot.

– Tham quan, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và tìm hiểu ý nghĩa lịch sử hào hùng trong  trận đánh Chiến thắng Tua Hai đêm 25 rạng sáng ngày 26/01/1960 mở thời cơ cho quân và dân Tây Ninh xông lên phá kềm, diệt ác mở đầu phong trào vùng lên giải phóng tại Di tích lịch sử Chiến thắng Tua Hai thuộc Huyện Châu Thành, Tỉnh Tây Ninh.

– Tham quan Hồ Dầu Tiếng – Một công trình quan trọng đặc biệt liên quan đến an ninh quốc gia để nhìn thấy sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân các địa phương quanh hồ thực hiện bảo vệ an toàn công trình đầu mối này nhằm đảm bảo an toàn trong khu vực, không gây ảnh hưởng xấu đến sự an nguy của rất nhiều người ở khu vực hạ du, không thiệt hại lớn về tài sản và không để lại hậu quả nghiêm trọng.

– Tham quan nội ô công trình Toà thánh Cao Đài tại thành phố Tây Ninh và Khu di tích lịch sử văn hóa danh thắng và du lịch Quốc gia núi Bà Đen.

Tin, ảnh: Hồng Long