Trải nghiệm thực tế Tiết sinh hoạt Đội tại cơ sở

Hoạt động đi thực tế thiết kế trong nội dung học tập của Chương trình đào tạo chức danh Tổng phụ trách Đội (các lớp D) của Trường Đoàn Lý Tự Trọng là hoạt động mang lại sự trải nghiệm lý thú cho học viên góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Dự giờ Tiết sinh hoạt Đội thực tế tại các liên đội giúp học viên có thêm hứng khởi trong không gian vui vẻ của các em Đội viên. Các tình huống thực tế diễn ra và quá trình xử lý tình huống sư phạm của Giáo viên Tổng phụ trách Đội là những bài học giá trị bổ sung hành trang cho học viên khi vận dụng các kỹ năng, kiến thức đã học vào việc xây dựng hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi tại đơn vị.

Mặt khác, các Tiết sinh hoạt Đội tại cơ sở với nhiều nội dung, chủ đề phù hợp thực tiễn cũng là những mô hình minh họa cụ thể, sinh động hơn cho các bài học mà học viên đã học trên lớp. Quá trình tổ chức, thiết kế xây dựng bài giảng, kỹ năng, kỹ thuật được Giáo viên – Tổng phụ trách Đội ứng dụng trong Tiết sinh hoạt Đội sẽ giúp học viên hiểu rõ, khắc sâu kiến thức và biết cách vận dụng vào thực tế của đơn vị trong quá trình làm việc tại đơn vị sau này.

Ban Giám hiệu Trường Đoàn Lý Tự Trọng rất ghi nhận và trân trọng cảm ơn Hội đồng Đội quận huyện, Ban Giám hiệu các đơn vị trường Tiểu học, Trung học cơ sở nhiều năm qua đã đồng hành cùng Trường Đoàn trong việc tạo điều kiện, hỗ trợ cho các hoạt động đi thực tế của học viên diễn ra thành công tốt đẹp, đặc biệt gần nhất là chuyến đi thực tế của Chương trình đào tạo chức danh Tổng Phụ trách Đội khóa D49 tại Trường THCS Võ Trường Toản – Quận 1 và khóa D48 tại trường Tiểu học Minh Đạo – Quận 5 vào ngày 12,13/9/2023 vừa qua.

Học viên Chương trình đào tạo chức danh Tổng phụ trách Đội khóa D48 dự giờ Tiết sinh hoạt Đội tại Liên đội Trường TH Minh Đạo – Quận 5 với chuyên đề “ Tìm hiểu về anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu”. Học viên đã rất ấn tượng và hào hứng với kỹ thuật “Lớp học đảo ngược” mà cô Võ Trần Thanh Phương đã ứng dụng trong tiết sinh hoạt.

Học viên Chương trình đào tạo chức danh Tổng phụ trách Đội khóa D49 dự giờ Tiết sinh hoạt Đội tại Liên đội Trường THCS Võ Trường Toản – Quận 1 với chuyên đề “Sơ cấp cứu” do thầy Trần Hữu Tài – Giáo viên Tổng phụ trách Đội của trường hướng dẫn.

 

Tin: Tuyết Mai – Ảnh: Hoàng Hải