Nhật ký hành trình đến huyện Bắc Tân Uyên của Lớp Trung cấp thanh niên B72

Thanh xuân là những chuyến trải nghiệm vui vẻ. Ký ức mỗi chuyến đi đọng lại như những mảng xanh tươi đẹp mang theo suốt cuộc đời mỗi đoàn viên, thanh niên. Một sáng tháng 3, các bạn trẻ lớp B72 đã có thêm một hành trình của tuổi xuân như thế.

Trang nhật ký đầu tiên của chúng tôi, được nhiều bạn viết những dòng đầu tiên lúc 04g00 sáng để kịp có mặt bắt đầu chương trình lúc 8g00 tại UBND xã Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Chúng tôi được chào đón nồng nhiệt bởi nụ cười và lòng hiếu khách của các bạn cán bộ Đoàn Bắc Tân Uyên. Buổi gặp gặp gỡ, chia sẻ đầu tiên tại Hội trường UBND xã Tân Mỹ “cháy” chương trình một chút, khi ngay sau phần giới thiệu nhiều mô hình, cách làm hay của huyện, của các xã trên địa bàn trong công tác giáo dục của Đoàn; đồng chí Phó Bí thư huyện Đoàn đã rất chân tình trải lòng với những khó khăn, trở ngại của một nữ cán bộ Đoàn. Khiến cho buổi gặp gỡ cởi mở hơn với nhiều câu hỏi, thảo luận về những kinh nghiệm, những san sẻ từ những đơn vị đặc thù như huyện Bàu Bàng, Phú Giáo.

Khoảng khắc đầy tiếng cười của Đoàn học viên lớp B72 khi giao lưu, gặp gỡ BTV huyện Đoàn Bắc Tân Uyên tại UBND xã Tân Mỹ

Ngay sau chương trình, chúng tôi đã cùng thành kính thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Khu tưởng niệm thi tướng Huỳnh Văn Nghệ, nghe các bạn kể câu chuyện về người chiến sỹ, người tướng lĩnh và cũng là nhà thơ một thời hào hùng trên lưng ngựa. Cảm thán trước một khu vực trưng bày, tưởng nhớ những chiến công và di vật được trân trọng lưu giữ, dựng xây bởi chính gia đình thi tướng, để trở thành một địa chỉ Đỏ; cũng là điểm hẹn thú vị của đoàn viên, thanh thiếu nhi địa phương.

Thành kính thắp hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Hát vang bài hát “Tuổi trẻ làm theo lời Bác” tại khu tưởng niệm thi tướng Huỳnh Văn Nghệ

Hành trình của chúng tôi vẫn còn bạn nhé!

Đến vùng chuyên canh cây ăn trái có múi nổi tiếng và trải nghiệm hoạt động của Hợp tác xã Thanh niên nơi đây thật nhiều thú vị khi bước đi dưới bạt ngàn vườn bưởi xanh ngát, trĩu cành. Biết thêm quy trình hái quả, rửa, nhập kho để xuất cho siêu thị được thực hiện bài bản, tự động hóa như thế nào.

Những kỷ niệm thú vị dưới màu xanh vườn bưởi Bắc Tân Uyên

Khi tạm biệt vùng đất thơm hương trái chín, chúng tôi còn có duyên gặp đội hình đoàn viên, thanh niên vừa thực hiện hoàn thành công trình trang trí, vẽ ghế đá sân trường cho các em thiếu nhi. Để thêm nôn nao trở về với biết bao nhiệm vụ hối hả trong Tháng của tuổi trẻ tại đơn vị mình. Với thêm nhiều niềm vui, nhiều ý tưởng cho những điều ý nghĩa, thiết thực cho thanh thiếu nhi, phải không bạn ơi!

Hồng Nhung

Giáo viên Khoa Công tác Đội