Sinh hoạt chi bộ chuyên đề quý 3 mở rộng

     Sáng ngày 17 tháng 9 năm 2019, chi bộ trường Đoàn Lý Tự Trọng đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý 3 mở rộng theo hình thức hành trình tại các địa điểm trên địa bàn thành phố gắn với người anh hùng liệt sĩ mà trường được vinh dự mang tên.

     Buổi sinh hoạt gồm 2 phần chính, phần 1 với hành trình “Theo dấu chân anh” và phần 2 là sinh hoạt chuyên đề: “Vai trò của công tác giáo dục truyền thống cách mạng đối với cán bộ, đảng viên hiện nay”.

     Mở đầu chuyến hành trình, đoàn ghé thăm di tích bót Catinat, (nay là Sở Văn hóa Thể thao thành phố) nơi anh Trọng bị bắt  đưa vào đó để tra tấn, khai thác làm biên bản trước khi giải qua Khám Lớn.

     Hành trình đến với Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh, đoàn đã được nghe thuyết minh về lịch sử hình thành vùng đất trên 300 năm tuổi, với những hiện vật từ thân quen đến lạ lẫm gợi lại bao nhiêu kỷ niệm xưa.

     Điểm dừng chân của hành trình, đó là Thư viện Khoa học tổng hợp Thành phố, nơi ngày xưa chính là Khám Lớn Sài Gòn, nơi đã từng giam giữ và chứng kiến những ngày cuối cùng của người anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng thể hiện khí tiết cách mạng của mình.

     Đoàn đã tổ chức dâng hoa lên tượng đài anh Lý Tự Trọng trong khuôn viên Thư viện, nghe giới thiệu về một vùng đất đầy chết chóc, đau thương năm xưa nay trở mình thành một công trình văn hóa, một trong những đầu mối quan hệ quốc tế trong lĩnh vực thư viện thông tin để trao đổi tài liệu, nâng cao nghiệp vụ, tiếp cận với việc ứng dụng công nghệ tin học trong lĩnh vực thư viện.

     Tiếp tục phần 2 của chương trình sinh hoạt, đoàn đã được đồng chí Hoàng Đôn Nhật Tân, nguyên Hiệu trưởng trường Đoàn Lý Tự Trọng trao đổi về chuyên đề “Vai trò của công tác giáo dục truyền thống cách mạng đối với cán bộ, đảng viên hiện nay”.

     Với kiến thức và nhiệt huyết của mình, đồng chí Hoàng Đôn Nhật Tân đã chia sẻ, động viên Đảng viên chi bộ nói riêng, cũng như toàn thể cán bộ công nhân viên nhà trường luôn cố gắng hoàn thành tốt sứ mệnh đào tạo cho đội ngũ cán bộ Đoàn ngày càng giỏi kỹ năng, vững nghiệp vụ để đáp ứng những thay đổi và thách thức trong thời đại mới, quan trọng nhất là luôn phải giữ vững truyền thống tốt đẹp của cách mạng Việt Nam.

     Buổi sinh hoạt kết thúc trong không khí thân mật với những nội dung thật ý nghĩa, tiếp thêm lửa cho những người tham gia vào công tác đào tạo đội ngũ cán bộ Đoàn luôn tâm niệm giữ vững truyền thống và viết tiếp tương lai.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa