Phóng sự ảnh: hành trình chi Đoàn trong tháng thanh niên

 

Hành trình tháng Thanh niên của chi đoàn trường Đoàn Lý Tự Trọng bắt đầu bằng một chuyến về nguồn.

Ngày 01/3/2019, chúng tôi theo chân các cô chú trong CLB Truyền thống Thành Đoàn và các đồng chí đảng viên chi bộ để về với Núi Dinh – khu căn cứ Cách Mạng của Thành Đoàn Sài Gòn – Gia Định

Đồng chí Cao Xuân Vũ – Bí thư chi đoàn, đảng viên trẻ của chi bộ dâng hoa tại bia tưởng niệm

Cũng trong dịp này, đồng chí Nguyễn Thuý An – đoàn viên ưu tú của chi đoàn (thứ hai từ phải sang) được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

“Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ

Mặt trời chân lý chói qua tim

Hồn tôi là một vườn hoa lá

Rất đậm hương và rộn tiếng chim”

(Từ ấy – Tố Hữu)

Niềm vui của người đảng viên trẻ Thuý An khi được đồng chí Nguyễn Anh Điền – Phó Chủ nhiệm CLB Truyền thống Thành Đoàn, Nguyên Hiệu trưởng trường Đoàn Lý Tự Trọng và đồng chí Hàng Châu tặng hoa chia vui trong ngày kết nạp.

Đoàn viên chi đoàn cùng các cô chú và các đồng chí đảng viên chi bộ chụp hình lưu niệm tại bia tưởng niệm Núi Dinh

Chuyến về nguồn là một hoạt động giáo dục truyền thống Cách Mạng và truyền thống Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh cho đoàn viên thanh niên của chi đoàn.

Hành trình vượt đèo leo dốc để đi đến đỉnh Núi Dinh, vừa đi đường vừa nghe kể chuyện sẽ mãi là một kỷ niệm đẹp của mỗi đoàn viên chi đoàn

Sau chuyến đi Núi Dinh, chi đoàn bắt tay vào triển khai các hoạt động của tháng Thanh Niên thông qua buổi sinh hoạt chi đoàn định kỳ.

Đầu tiên là vận động đoàn viên đeo huy hiệu Đoàn trong tháng Thanh Niên

Tiếp đến là vận động đoàn viên nữ mặc áo dài vào mỗi thứ hai hàng tuần.

Bạn Trịnh Thị Thương – thanh niên của chi đoàn tham gia Hội thi Duyên dáng áo dài cùng đồng chí Đặng Đức An – đoàn viên Công đoàn nhà trường.

Chuyến về nguồn thứ hai của chi đoàn là tham gia Ngày lao động Cộng sản do Đoàn Cơ quan Thành Đoàn phát động tại khu căn cứ Tam Giác Sắt (Bình Dương)

Chi đoàn trường Đoàn Lý Tự Trọng được phân công tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên của Đoàn Cơ quan Thành Đoàn tại di tích Tam Giác Sắt

Giao lưu cùng đồng chí Hoàng Đôn Nhật Tân – Chủ nhiệm CLB Truyền thống Thành Đoàn, Nguyên Hiệu trưởng trường Đoàn Lý Tự Trọng nhân  kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn (26/3/1931 – 26/3/2019)

Chi đoàn sinh hoạt chủ điểm tháng Thanh Niên tại khu di tích Tam Giác Sắt

Sau những chuyến về nguồn, tinh  thần tình nguyện của đoàn viên chi đoàn được nâng cao, tham gia tích cực vào Hoạt động “Một giờ tình nguyện” của chi đoàn. Đây là hoạt động mỗi đoàn viên đăng ký mỗi tuần tình nguyện một giờ để giải quyết các công việc tồn đọng của khoa/phòng; phát huy tinh thần xung kích dọn dẹp vệ sinh phòng làm việc hoặc tinh thần sáng tạo nghiên cứu tìm kiếm các giải pháp trong hoạt động chuyên môn.

Biểu diễn văn nghệ nhân dịp lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 46 năm ngày thành lập trường Đoàn Lý Tự Trọng

Cũng trong dịp kỷ niệm này, đoàn viên chi đoàn vinh dự nhận quà của cấp uỷ và Ban Giám hiệu nhà trường cùng những lời động viên phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, sáng tạo trong thời gian tới.

Một tháng Thanh Niên ý nghĩa với nhiều hoạt động thiết thực sắp qua, hoạt động của chi đoàn trường Đoàn Lý Tự Trọng luôn gắn kết với hoạt động chung của chi bộ và của nhà trường. Sức trẻ của đoàn viên thanh niên hoà vào truyền thống 46 năm của trường Đoàn Lý Tự Trọng và 88 năm của tổ chức Đoàn chính là động lực phát triển cho không chỉ mỗi đoàn viên mà còn góp phần vào sự phát triển chung của nhà trường trong thời gian đến.

Tuyển chọn hình ảnh và đề dẫn: Hạnh Phạm

(Phóng sự ảnh có sử dụng các hình ảnh tư liệu của trường Đoàn Lý Tự Trọng)