Chi bộ trường Đoàn Lý Tự Trọng tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý I/2020 tại căn cứ Núi Dinh

     Ngày 28.2.2020, chi bộ trường Đoàn Lý Tự Trọng tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý I/2020, hành trình về với căn cứ Núi Dinh – căn cứ của Thành Đoàn Sài Gòn – Gia Định trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Hành trình về với căn cứ Bưng Lùng – Núi Dinh

     Tham gia hành trình về nguồn, ngoài đảng viên chi bộ còn có các đồng chí lãnh đạo khoa – phòng, BCH hai đoàn thể, tổ trường, tổ phó tổ công đoàn, quần chúng ưu tú và đoàn viên chi đoàn. Khách mời đặc biệt của chuyến về nguồn này là cô Nguyễn Hằng Châu (còn gọi là Tám Hằng) – thành viên Câu lạc bộ Truyền thống Thành Đoàn, một người từng sống và học tập tại các căn cứ của Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, trong đó có căn cứ Núi Dinh.

     Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp chi bộ trường Đoàn Lý Tự Trọng tổ chức hành trình về với căn cứ Núi Dinh vào dịp đầu năm. Phát biểu mở đầu buổi sinh hoạt chi bộ chuyên đề, đồng chí Huỳnh Ngô Tịnh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Mỗi lần về với căn cứ Núi Dinh để lại trong lòng chúng ta những cảm nhận và suy nghĩ rất khác nhau. Chính trên hành trình vừa đi đường vừa nghe kể chuyện, đặc biệt lần trở về này được nghe cô Tám Hằng kể về lớp học, về sân bóng, về lò Hoàng Cầm, phòng bảo vệ, về sự hy sinh của ba cán bộ Thành Đoàn đã xả thân đánh lạc hướng quân địch trong một trận càng để cứu lớp học… chúng ta đã tự rút ra được những bài học cho mình về tình yêu Tổ quốc và tinh thần hy sinh cho Tổ quốc quyết sinh”.

Cô Nguyễn Hằng Châu (ngồi giữa) phát biểu trong buổi sinh hoạt Chi bộ chuyên đề

Giữa căn cứ Bưng Lùng, chi bộ Trường Đoàn lắng nghe kể chuyện về sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ Thành Đoàn

Thắp nhang tri ân 03 liệt sĩ của Thành Đoàn đã hy sinh thân mình cứu lớp học trong căn cứ

Thắp nhang tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm Núi Dinh

     Buổi sinh hoạt chi bộ diễn ra sôi nổi với chủ đề “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động tổ tu dưỡng”, ghi nhận ý kiến đóng góp của các đồng chí đảng viên và thành viên tổ tu dưỡng. Chi bộ cũng phác thảo các hoạt động trọng điểm của tổ tu dưỡng trong năm 2020, phân công đảng viên phụ trách tổ tu dưỡng xây dựng chương trình, kế hoạch cho từng hoạt động cụ thể, đồng thời hướng dẫn đoàn thể lồng ghép tổ chức các nội dung giáo dục truyền thống cách mạng nhằm nâng cao tinh thần yêu nước, cách mạng cho quần chúng ưu tú.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt Chi bộ chuyên đề với chủ đề “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động tổ tu dưỡng”

     Phát biểu trong chuyến hành trình về với Núi Dinh của chi bộ trường Đoàn Lý Tự Trọng, đồng chí Tám Hằng chia sẻ: “Tôi thấy các bạn rất giỏi khi tổ chức được những chuyến đi về căn cứ như thế này, nhất là có thể biến hoạt động này trở thành truyền thống của đơn vị, tổ chức định kỳ hàng năm. Tôi biết có nhiều nơi không tổ chức sinh hoạt tổ tu dưỡng nhưng các bạn lại quan tâm tổ chức, đồng thời đưa ra thảo luận về giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động tổ tu dưỡng. Đây là việc làm có ý nghĩa sâu sắc, bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho mai sau”.

Tin: Hạnh Phạm

Ảnh: Tư liệu