Trắng đêm với bà con nạn nhân vụ cháy chung cư Carina

Tối 23-3, nhiều đoàn viên thanh niên, thành viên Trung tâm Công tác xã hội thành đoàn TP.HCM và người dân lặng lẽ trong đêm tư vấn, hỗ trợ bà con nạn nhân vụ cháy chung cư Carina.

Các bạn trẻ hỗ trợ các nạn nhân vụ cây chung cư Carina lấy chăn và quần áo để dùng trong đêm – Ảnh: XUÂN ĐÀO

Bạn Nguyễn Trần Minh Trí, một đoàn viên quận 8 (TP. HCM) nửa đêm chạy xe từ nhà lên thay ca cho các thành viên đã trực trước đó, cho biết đêm nay Trí sẽ trực tới khuya ở đây để hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư Carina để khi họ cần sẽ có người giúp đỡ.

“Trực khuya thì mệt thật đấy nhưng làm việc để hỗ trợ những người đang gặp khó khăn mình lại thấy tan hết mệt nhọc, ai lúc khó khăn cũng cần sự hỗ trợ mà.” – Nguyễn Trần Minh Trí chia sẻ.

Trong đêm 23-3, nhiều người dân sống xung quanh khu vực xảy ra cháy ở chung cư Carina cũng đã đến chia sẻ những khó khăn với các nạn nhân. Họ mang theo những món quà nhỏ là những bịch sữa hay những chai nước để cùng san sẻ với các nạn nhân vụ cháy chung cư.

Cầm trên tay túi sữa, một cậu bé đi theo mẹ đến khu tạm trú của các nạn nhân trong vụ cháy gửi quà hỗ trợ các bạn là nạn nhân vụ cháy chung cư. Trao túi sữa cho đoàn hỗ trợ nạn nhân vụ cháy, cậu bé cho biết, xem thông tin trên báo thấy các bạn cùng tuổi phải tá túc qua đêm khi chung cư bị cháy thiếu thốn nhiều thứ nên đã cùng mẹ mang sữa đến cho các bạn.

Một cậu bé theo mẹ mang quà đến cho các bạn là nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carian – Ảnh: XUÂN ĐÀO

Mãi tới khuya khi các nạn nhân của vụ cháy chung cư bắt đầu đi ngủ cũng là lúc các tình nguyện viên hỗ trợ các nạn nhân bắt đầu dùng bữa tối.

Anh Vi Doanh Luật ở chung cư Carina (chung cư xảy ra cháy) cho biết hiện tại cả gia đình anh đang phải ở nhờ toà nhà City Gate chưa thể về chung cư Carina. Theo anh Luật, đêm 23-3, ban quản lý chung cư Carina cho biết đang kiểm tra xử lý mạng lưới điện, có thể ngày mai người dân sẽ được trở về căn hộ của mình. Tuy nhiên nếu ngày mai vẫn chưa về được thì anh và gia đình sẽ tiếp tục ở tạm lại đây để chờ.  

Bà Trần Thị Kim Vân, Trung tâm Công tác xã hội thành đoàn TP. HCM, cho biết trong đêm 23-3 đã có hơn 80 hộ gia đình đến đăng kí cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư về nhà tá túc qua đêm. Những người già neo đơn và bà mẹ có con nhỏ hay đang mang thai được nhiều người dân dành ưu tiên cho ghé nhà tá túc qua đêm.

Khi các nạn nhân vụ cháy chung cư bắt đầu đi ngủ cũng là lúc các bạn trẻ tình nguyện bắt đầu dùng cơm tối – Ảnh: Tâm Đức

Trắng đêm tư vấn và hỗ trợ cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina – Ảnh: XUÂN ĐÀO

Các bạn trẻ tình nguyện trắng đêm hỗ trợ các nạn nhân – Ảnh: TÂM ĐỨC

Xếp chăn màn, quần áo hỗ trợ các nạn nhân nghỉ đêm tại nơi tá túc – Ảnh: Tâm Đức

Trắng đêm hỗ trợ các suất ăn khuya cho các nạn nhân vụ cháy chung cư – Ảnh: XUÂN ĐÀO

Các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina ngủ tá túc ở tầng trệt của khu chưng cư đối diện nơi xảy ra cháy – Ảnh: Tâm Đức

 

Các bạn trẻ tình nguyện trắng đêm sẵn sàng hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư khi họ cần giúp đỡ – Ảnh: XUÂN ĐÀO

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online

(tuoitre.vn)