Ấn tượng Việt Nam: Những gương mặt tuyến đầu chống dịch

Để mỗi ngày có thêm người khỏi bệnh COVID-19 được ra viện, những con người ấy đã để lại sau lưng cuộc sống bình thường để toàn tâm cho công việc. Cuộc chiến chưa kết thúc, nhưng chiến thắng chắc chắn mang khuôn mặt lạc quan của họ.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã hiện diện ở Việt Nam hơn 3 tháng, kể từ khi bệnh nhân đầu tiên được phát hiện ngày 23-1-2020. Đến nay, tổng số người mắc tạm dừng ở 270, hơn 80% đã được chữa khỏi, chưa có ai tử vong.

Hơn 3 tháng cũng là khoảng thời gian các bác sĩ, y tá, điều dưỡng, nhân viên y tế ở bệnh viện các cấp trên toàn quốc đảm nhận vai trò chiến sĩ tuyến đầu, quyết định những con số thể hiện thắng lợi bước đầu của Việt Nam trước đại dịch.

Với bệnh nhân, họ là người tiếp xúc nhiều nhất, nhưng lộ mặt ít nhất. Bệnh nhân ra viện có thể dần trở lại cuộc sống bình thường, còn họ vẫn tiếp tục mặc đồ bảo hộ, đội mũ, đeo khẩu trang bước ra tiền tuyến, kiên trì chiến đấu cho đến khi dịch bệnh bị đánh bại hoàn toàn.

Báo Tuổi Trẻ đã có bộ ảnh rất ý nghĩa để tri ân những con người đang ở tuyến đầu đó, bằng cách tốt nhất không gì hơn là để độc giả trông thấy khuôn mặt và nghe tâm sự của họ.

Cảm ơn Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng Bộ Y tế đã hỗ trợ cùng báo Tuổi Trẻ thực hiện bộ ảnh ý nghĩa này.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online