Trường Đoàn Lý Tự Trọng tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi “Phần thi Thực hành”

     Hội thi giáo viên dạy giỏi là hoạt động thường niên của Trường Đoàn Lý Tự Trọng nhằm tạo cơ hội để giáo viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt, phong trào tự rèn luyện học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của giáo viên. Hội thi là cơ sở để nhà trường tổng kết rút kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và góp phần nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện của nhà trường.

     Sau phần thi thứ nhất kiểm tra kiến thức tổng quát diễn ra vào ngày 24/9/2018, phần thi thứ hai về thực hành giảng dạy đã được tổ chức vào hai ngày 07/11 và 08/11/2018 với sự tham gia của 7 thí sinh.

     Để đảm bảo việc nhận xét, đánh giá bài giảng được khách quan, chính xác, Ban Tổ chức đã mời thành phần Ban Giám khảo gồm có đồng chí Huỳnh Ngô Tịnh – Hiệu trưởng, Bí thư Chi bộ trường Đoàn Lý Tự Trọng; đồng chí Hà Tài Sáu – Phó Hiệu trưởng trường Đoàn Lý Tự Trọng và đồng chí Lê Hoàng Minh – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối Doanh nghiệp công nghiệp Trung ương tại Tp. HCM, nguyên Trưởng khoa Công tác Đoàn – Hội trường Đoàn Lý Tự Trọng.

     Sau hai ngày diễn ra phần thi thực hành giảng dạy, Ban Tổ chức đã có buổi góp ý cho các giáo viên dự thi. Theo đánh giá  của Ban Giám khảo và Hội đồng khoa học, nhìn chung, giáo viên đã có sự chuẩn bị giáo án, bài giảng rất công phu, lựa chọn nội dung bài giảng phù hợp; có sự kết hợp và sử dụng nhiều phương pháp giảng dạy tích cực; phối hợp tương tác giữa giáo viên, học viên hiệu quả, có tính sư phạm cao; tác phong sư phạm của các giáo viên thể hiện sự mô phạm rất tốt và gần gũi với học viên, lôi cuốn học viên tham gia vào nội dung bài giảng. Có giáo viên trẻ, mặc dù là lần đầu tham gia Hội thi nhưng cũng đã thể hiện được năng lực của mình cả về phương pháp lẫn nội dung chuyên môn để truyền tải tới người học.

     Một số hình ảnh phần thi thực hành giảng dạy:

Thầy Đặng Đức An – Giáo viên khoa Công tác Đoàn – Hội với bài giảng “Công tác phát triển Đoàn viên và Lễ kết nạp đoàn viên”

Cô Chu Thị Hiền – Phó phòng hợp tác Phát triển trong giờ giảng “Kỹ năng lãnh đạo quản lý”

Thầy Trần Hoàng Ngọc Ẩn – Giáo viên khoa Công tác Đoàn – Hội với bài giảng “Lược sử Đảng Cộng sản Việt Nam”

Thầy Cao Xuân Vũ – Giáo viên khoa Kỹ năng hướng dẫn học viên về “Kỹ năng múa Thanh niên”

Thầy Nguyễn Minh Hoàng Hải – Giáo viên khoa Công tác Đội với bài giảng “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh”

Cô Nguyễn Thúy An – Giáo viên khoa Công tác Đội với nội dung “Phương pháp giảng dạy bộ môn công tác Đội”

Thầy Lê Nguyễn Trọng Nghĩa – Giáo viên khoa Công tác Đội hướng dẫn “Kỹ năng sinh tồn trong hỏa hoạn”