Khai mạc Liên hoan Báo cáo viên toàn thành năm 2021

Nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên về cuộc đời và tấm hương hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của đồng chí Lý Tự Trọng, qua đó tiếp tục bồi dưỡng nhận thức, hun đúc lý tưởng cách mạng, tinh thần yêu nước, niềm tin vào con đường cách mạng cho đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, tạo điều kiện để đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, thành viên các câu lạc bộ Lý luận trẻ, cán bộ Đoàn – Hội trên địa bàn Thành phố giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về các mô hình, giải pháp hiệu quả trong công tác giáo dục của Đoàn giai đoạn hiện nay. Liên hoan Báo cáo viên năm 2021 “Tinh thần Lý Tự Trọng – Khát vọng của thanh niên” diễn ra từ ngày 17/12/2021 đến ngày 22/12/2021 với chuỗi các hoạt động: Diễn đàn “Lý tưởng và con đường cách mạng của thanh niên”; Báo cáo chuyên đề “Một số thông tin về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của anh hùng Lý Tự Trọng”; Thi kiến thức và thi báo cáo chuyên đề và lễ tổng kết, khen thưởng.

Sáng ngày 17/12/2021, Liên hoan Báo cáo viên năm 2021 khai mạc qua ứng dụng Microsoft Teams và các điểm cầu trực truyến với sự tham dự của đồng chí Dương Thành Truyền, Nguyên Phó Bí thư Thành Đoàn, Nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ, Nguyên CTHĐTV Nxb Trẻ; đồng chí Huỳnh Ngô Tịnh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Đoàn Lý Tự Trọng; đại diện các cơ sở Đoàn và các đồng chí là Báo cáo viên cấp thành; các cơ quan thông tấn Báo chí; cùng các đồng chí lãnh đạo khoa, phòng, giáo viên trường Đoàn Lý Tự Trọng và đặc biệt là 217 đại biểu tham gia Liên hoan đến từ các khu vực Quận (huyện) Đoàn, khu vực trường học và khu vực công nhân lao động.

Đồng chí Dương Thành Truyền, Nguyên Phó Bí thư Thành Đoàn, Nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ, Nguyên CTHĐTV Nhà Xuất bản Trẻ dự khai mạc liên hoan

Đồng chí Huỳnh Ngô Tịnh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Đoàn Lý Tự Trọng phát biểu khai mạc liên hoan

Sau khai mạc liên hoan, các đại biểu đã cùng chia sẻ tại diễn đàn chủ đề “Lý tưởng và con đường cách mạng của thanh niên”. Những ý kiến chia sẻ, liên hệ rất sôi nổi, thú vị về lý tưởng của thanh niên, những khó khăn trên con đường thanh niên đi đến thực hiện lý tưởng, vai trò làm gương của cán bộ Đoàn để định hướng lý tưởng cho thanh niên, vai trò của báo cáo viên, tuyên truyền viên trong giáo dục thanh  niên sống có lý tưởng… Tất cả các trao đổi đã được đồng chí Dương Thành Truyền, Nguyên Phó Bí thư Thành Đoàn, Nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ, Nguyên CTHĐTV Nxb Trẻ định hướng rất cô đọng trong giá trị của sự cho đi, cho đi nữa chính là lý tưởng và từ đó mỗi người sẽ thành công trên con đường đã chọn.

Đồng chí Dương Thành Truyền, Nguyên Phó Bí thư Thành Đoàn, Nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ, Nguyên CTHĐTV Nhà Xuất bản Trẻ chủ trì diễn đàn.

Đại biểu Lê Hoàng Vũ Linh – Thành viên BCN CLB Lý luận trẻ  – Huyện Đoàn Bình Chánh phát biểu ý kiến tại diễn đàn

Đại biểu tham dự đóng góp ý kiến

Bên cạnh đó, nhằm định hướng tìm kiếm nguồn tư liệu, hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của anh hùng Lý Tự Trọng cho đội ngũ báo cáo viên của Đoàn; buổi chiều cùng ngày, Trường Đoàn Lý Tự Trọng tổ chức Báo cáo chuyên đề “Một số thông tin về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của anh hùng Lý Tự Trọng” .

Đồng chí Dương Trọng Phúc – Phó hiệu trưởng Trường Đoàn Lý Tự Trọng báo cáo chuyên đề Một số thông tin về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của anh hùng Lý Tự Trọng

Kết thúc ngày đầu tiên, Ban tổ chức Liên hoan thực hiện thi tìm hiểu kiến thức chính trị, văn hóa, xã hội cho các đại biểu để lựa chọn khen thưởng cho 20 thí sinh đạt kết quả cao nhất.

Đồng chí Nguyễn Minh Hoàng Hải – Phó Trưởng Khoa Công tác Đội công bố 20 thí sinh đạt kết quả cao nhất trong phần  thi trắc nghiệm các kiến thức chính trị, văn hóa, xã hội.

Ban tổ chức Liên hoan đã chọn 20 thí sinh đạt kết quả cao nhất trong phần thi trắc nghiệm các kiến thức chính trị, văn hóa, xã hội mỗi người sẽ thực hiện báo cáo chuyên đề theo các chủ đề do Ban tổ chức đưa ra bằng hình thức quay video clip một trong các chủ đề: Lý Tự Trọng và câu nói “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác”; Vai trò của Đoàn viên, thanh thiếu nhi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Những giải pháp hiện thực hóa khát vọng tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay; Những giải pháp tạo môi trường cho Đoàn viên, thanh thiếu nhi bồi đắp lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống. Ban tổ chức sẽ trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích cho các báo cáo viên xuất sắc nhất vào ngày 22/12/2021 tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng.

Tin, ảnh: Chu Thị Hiền