Hành trình thực tế của cán bộ, giáo viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng tại Côn Đảo

Côn Đảo đã đi vào lòng dân tộc như một địa danh bất diệt của rừng núi hoang sơ kỳ bí nhưng đẹp tựa tranh với hình ảnh những anh hùng bất khuất vượt lên mọi khó khăn gian khổ, vượt lên mọi xiềng xích tù đày để giữ tấm lòng son sắt trung thành với tổ quốc, thà hy sinh để bảo vệ từng mảnh đất quê hương. 113 năm địa ngục trần gian đã qua, Côn Đảo hiện lên đầy khí thế hào hùng nhưng cũng đầy đau thương mất mát và thế hệ trẻ chúng ta hôm nay không bao giờ có thể nào quên.

Ngày 6,7,8/6/2023 vừa qua, 23 Cán bộ – Giáo viên – Nhân viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng đã tham gia Hành trình học tập thực tế nhiều thú vị và đầy cảm xúc tại vùng đất linh thiêng này. Với việc tham quan Bảo tàng Côn Đảo, thăm lại các chứng tích Nhà tù – Địa ngục trần gian tại Côn Đảo và các di tích khác như tham quan “Cầu tàu 914”, viếng mộ chị Võ Thị Sáu, dâng hương tại Nghĩa trang Hàng Dương,  tham quan Miếu Bà Phi Yến… các thành viên có thêm nhiều tư liệu, hiểu biết thêm về vùng đất oanh liệt đầy sức sống giữa biển khơi đang khởi sắc, vươn lên từng ngày cùng với sự phát triển của đất nước.

Tại bãi biển Đầm Trầu của Côn Đảo, các thành viên cũng đã được huấn luyện thể lực, kỹ năng làm việc nhóm thông qua các hoạt động “Team building” trên bãi cát mịn và dưới làn nước trong xanh với không khí sôi nổi, vui tươi.

Trong chuyến hành trình, các thành viên cũng đã tham gia hoạt động Giao lưu cựu tù chính trị Côn Đảo, lắng nghe những câu chuyện đẫm máu, nước mắt của người đi trước trong công cuộc đấu tranh khốc liệt giành lại từng vùng biển, trời tự do của quê hương giúp các thành viên thêm khắc sâu tinh thần yêu nước, quyết tâm hoàn thành sứ mệnh kế tục, xây dựng đất nước sánh vai cường quốc năm châu bằng những hành động cụ thể, thực hiện tốt chức trách trong nhiệm vụ chuyên môn của bản thân.

Hành trình học tập thực tế được khép lại với buổi tập huấn chuyên đề “Phương pháp tổ chức trò chơi sinh hoạt cộng đồng” cho đội ngũ cán bộ Đoàn của huyện Côn Đảo trong không khí giao lưu phấn khởi.

Tin: Tuyết Mai – Ảnh: Lê Nghĩa