Tự hào là báo cáo viên trường Đoàn Lý Tự Trọng

Biết đến Câu lạc bộ Báo cáo viên Trường đoàn Lý Tự trọng đối với tôi mà nói đó cũng là một cái duyên, cái duyên với nghề. Vốn là một người yêu thích dạy học, nhưng tôi không nghĩ một ngày mình lại được tham gia sinh hoạt câu lạc bộ (CLB) Báo cáo viên, rồi được làm báo cáo viên báo bài. Đây có lẽ là niềm vinh dự rất lớn, một trải nghiệm lớn, và là thành công mới trên bước đường sự nghiệp của mình.

          Vốn biết Trường đoàn Lý Tự Trọng đã từ lâu – nơi đây là mái trường đào tạo thủ lĩnh đoàn đầy nhiệt huyết của Thành Phố Hồ Chí Minh và thậm chí cả nước. Nhưng tôi không biết là trường có CLB Báo cáo viên. Tình cờ một ngày tôi vào Facebook của một cậu học trò mà tôi đã dạy và chủ nhiệm em ở lớpTrung cấp Lý luận chính trị – hành chính,  sau này tôi mới biết đó là Phó chủ nhiệm CLB Báo cáo viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng. Click vào đường link thông báo trang chính của CLB, tôi thấy tấm hình đại diện, đó là những gương mặt trẻ nhiệt huyết và tràn đầy hy vọng của tuổi trẻ. Lúc đó tôi thầm ước là giá như mình được tham gia CLB thì hay biết mấy. Nhưng suy nghĩ ấy chỉ thoáng qua và như bao mơ ước khác trong cuộc đời này lại trôi đi theo dịp đời vội vã.

Có dịp trường tôi tổ chức lớp Báo cáo viên Trung ương đoàn và hôm đó tôi vinh dự cùng tham gia lớp học với một số đồng chí là Báo cáo viên các tỉnh thành đoàn. Trong đó có các đồng chí giáo viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng, trao đổi mới biết đó là đồng chí Chu Thị Hiền Chủ nhiệm CLB Báo Cáo viên. Nghe tôi trình bày về việc muốn được tham gia CLB bên đơn vị chị vừa đùa vừa thật: “Em tham gia cùng các anh chị cho vui”, và quả thực tôi đã tham gia sinh hoạt CLB Báo cáo viên – thỏa lòng với ước muốn của mình.

          Tôi tìm đến với Trường Đoàn. Hôm đó là một buổi chiều, vào một ngày trời mưa tầm tã. Những cơn mưa nặng hạt, trời Sài Gòn tuy lạnh nhưng nó làm lòng tôi thấy ấm lại, lúc ngồi vào hội trường và lắng nghe sự chia sẻ chân thành của những người thầy, người cô, các anh, chị – những thế hệ đi trước. Nó càng làm cho tôi thấy mình phải theo đuổi bằng được ước mơ này. Rồi những ngày sau đó tôi được tham gia sinh hoạt CLB, được tham gia các buổi Hội thảo khoa học với tư cách là thành viên CLB Báo cáo viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng.

Bùi Văn Tuyển – Giảng viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, thành viên CLB Báo cáo viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng