Kỹ năng đội nhóm – 4 điều không nên

KỸ NĂNG ĐỘI NHÓM BÀI 17

QUY TRÌNH LÀM VIỆC – QUẢN LÝ CLB ĐỘI NHÓM

4 ĐIỀU KHÔNG NÊN

Quản lý CLB Đội CLB Đội Nhóm cần biết những điều không nên rèn luyện và ý thức xây dựng CLB Đội Nhóm tốt hơn. Sau đây, Huỳnh Toàn – Quốc Trương cùng chia sẽ với các anh chị và các bạn 4 điều không nên trong phương pháp quản lý và xây dựng CLB, Đội nhóm.

Trong thời đại ngày nay, xã hội ngày càng phát triển thì yêu cầu làm việc, hoạt động sinh hoạt theo CLB Đội nhóm là cần thiết hơn bao giờ hết.

Đơn giản vì không ai là hoàn hảo, làm việc theo CLB Đội nhóm sẽ tập trung những mặt mạnh của từng người và bổ sung cho nhau nhằm tạo nên sức mạnh của tập thể. Hơn nữa, chẳng ai có thể cáng đáng hết mọi việc. Người phương Tây luôn xem công việc và bạn bè khác nhau do đó trong khi làm việc rất thoải mái. Tuy nhiên, không khí làm việc khá căng thẳng đôi khi mâu thuẫn với nhau gay gắt do họ rất coi trọng cá nhân hoặc cái Tôi của cá nhân quá cao…

QUÁ TRÌNH LÀM VIỆC THEO CLB ĐỘI NHÓM

1. Tại lần họp đầu tiên:

– Khi CLB Đội nhóm nhận đề tài, Thủ lĩnh CLB Đội nhóm  sẽ đem ra cho các thành viên trong CLB Đội nhóm thảo luận chung, tìm ý tuởng hay, phát biểu và đóng góp ý kiến. Tuy nhiên, người thủ lĩnh cần tham khảo và là người đưa ra quyết định kết luận sau cùng.

– CLB Đội nhóm sẽ phân công, thảo luận công việc cho phù hợp khả năng từng người dựa trên chuyên môn vủa họ. Đây là lao động của người thủ lĩnh phải làm và tinh tế, sâu sắc trong việc phân công nhiệm vụ cho thành viên mình.

– Người thủ lĩnh đề ra kế hoạch cụ thể, nhật ký công tác, thời gian dự tính sẽ hoàn thành và chuẩn cho lần họp sau. Thông báo phần thưởng, phạt với các thành viên.

2. Những lần gặp sau:

– Tiếp tục có nhiều cuộc họp khác để bổ sung thêm ý kiến và giải đáp thắc mắc cho từng người.

– Biên tập lại bài soạn của từng ngươì cũng như chuẩn bị tài liệu bổ sung.

– Giải quyết những khó khăn cần được hỗ trợ hoặc giúp tìm giải pháp khác cho phù hợp để hoàn thành nhiệm vụ.

3. Lần họp cuối cùng trước khi hoàn thành công việc:

– Người Thủ lĩnh CLB Đội nhóm tổng hợp lại toàn bộ phần việc của mỗi thành viên.

– Chuẩn bị sẵn bài thuyết trình và trả lời những câu hỏi thường gặp.

– Chọn người đứng lên thuyết trình đề tài, trả lời câu hỏi, ghi chú và một số người dự bị.

THỰC TRẠNG:

Đối với Thanh niên hiện nay, Hình thức sinh hoạt CLB Đội Nhóm đã được nói, nghe, nhìn thấy và tham gia nhiều nhưng hình như sinh hoạt vẫn chỉ được “dừng lại trong khuôn khổ – Quy cũ” chứ họ chưa thực hiện nó theo đúng nghĩa đáp ứng nhu cầu trong xã hội phát triển hiện nay. Họ ít khi thành công trong những dự án làm việc theo CLB Đội nhóm và sự hỗ trợ của nhiều thành viên, nhiều bộ phận chuyên biệt (BCN & BHL), công tác đào tạo thủ lĩnh kế thừa, tuyển cử, chiêu mộ nhân tài đề phát triển hoạt động CLB Đội Nhóm.

NGUYÊN NHÂN (4 điều không nên):

Quá nể nang các mối quan hệ:

Các thành viên BCN và BHL có thể là những thủ lĩnh tương lai nhưng trong giao tiếp chỉ chăm chăm xây dựng mối quan hệ tốt giữa các thành viên trong đội, tỏ ra rất coi trọng bạn bè nên những cuộc tranh luận thường được đè nén cho có vẻ nhẹ nhàng. Đôi khi có cãi nhau vặt theo kiểu công tư lẫn lộn.

Còn đối với Thủ lĩnh, tranh luận với Thủ lĩnh được coi như một biểu hiện của không tôn trọng, không biết trên dưới, được đánh giá sang lĩnh vực đạo đức, thái độ làm việc. “Dĩ hoà vi quý” mà việc xây dựng được một mối quan hệ tốt giữa các thành viên quan trọng hơn việc một công trình, một  nội dung sinh hoạt hay bị chậm tiến độ.

Thứ nhất ngồi ỳ, thứ nhì đồng ý:

Chúng ta chưa tách biệt được giữa tình cảm và công việc, thích làm vừa lòng người khác bằng cách luôn luôn tỏ ra đồng ý khi người khác đưa ra ý kiến trong khi không đồng ý hoặc chẳng hiểu gì cả. Điều đó sẽ làm cho cả CLB Đội nhóm hiểu lầm nhau, chia năm sẻ bảy hoặc ai làm thì làm. Những người khác ngồi chơi xơi nước. Ai cũng hài lòng còn công việc thì không hoàn thành.

Nếu Thủ lĩnh đưa ra ý kiến thì lập tức trở thành khuôn vàng thước ngọc, các thành viên chỉ việc tỏ ý tán thành mà chẳng bao giờ dám phản đối. Nếu bạn làm việc mà chỉ có một mình bạn đưa ra ý kiến thì cũng giống như bạn đang ở trên biển một mình. Bạn sẽ chọn đi với 10 người khác nhau hay với 10 hình nộm chỉ biết gật gù đồng ý.
Do đó, Các thành viên cần phải đưa ra ý kiến, sáng tạo để góp phần xây dựng tốt cho cả CLB Đội Nhóm.

Đùn đẩy trách nhiệm cho người khác:

Chính sự thảo luận không dứt điểm, phân chia công việc không phân minh nên ai cũng nghĩ đó là việc của người khác chứ không phải của mình. Khi đang đóng vai im lặng đồng ý, thì trong đầu mỗi thành viên thường tạo ra cho mình một ý kiến khác, đúng đắn hơn, dáng suốt hơn và không nói ra. Trong kỳ dọn dẹp Văn phòng, nhà kho Sao Bắc Đẩu cuối năm, khi công việc được tuyên bố “toàn Tổng đoàn dọn dẹp văn phòng, nha kho” thì sau một tuần văn phòng, nhà kho vẫn đầy rác, giấy tờ, hồ sơ vật dụng tung toé khắp nơi.

Cuối cùng thủ lĩnh chỉ định một người chịu trách nhiệm thôi thì công việc chỉ một buổi là OK. Vì sao? Đơn giản vì chỉ có một người, họ buộc phải làm chứ không thể đùn cho ai khác! Còn với cả CLB Đội nhóm , nếu CLB Đội nhóm gặp thất bại, tất nhiên, không phải tại ý kiến của mình, vì mình có nói gì đâu? Ý tưởng của mình vẫn còn cất trong đầu mà! Rất nhiều lý do để giải thích tại sao thất bại, lý do nào cũng dẫn đến điều mình không phải chịu trach nhiệm! Một trong những nguyên nhân của điều này là do chúng ta hiếm khi phân công việc cho từng người, vì chúng ta thiếu lòng tự tin và tâm lý sợ sai.

Không chú ý đến công việc của CLB Đội nhóm:

Một khuynh hướng trái ngược là luôn luôn cố gắng cho ý kiến của mình là tốt và chẳng bao giờ chịu chấp nhận ý kiến của bất kì ai khác. Một số thành viên trong CLB Đội nhóm cho rằng “giỏi” nên chỉ bàn luận trong CLB Đội nhóm, những người giỏi hoặc đưa ý kiến của mình vào mà không cho người khác tham gia. Chỉ vài hôm là chia rẽ CLB Đội nhóm .

Khi cả đội bàn bạc với nhau, một số thành viên hoặc nghĩ rằng ý kiến của mình không tốt nên không chịu nói ra hoặc cho rằng đề tài quá chán nên không tốn thời gian. Thế là, trong khi phải bàn luận kỹ hơn để giải quyết vấn đề lại quay sang nói chuyện riêng với nhau. Cho đến khi thời gian chỉ còn 5-10 phút thì tất cả mới bắt đầu quay sang, đùn đẩy nhau phát biểu. Và chính lúc đã có một người lên thuyết trình, chúng ta vẫn cứ tiếp tục bàn về chuyện riêng của mình.

Huỳnh Toàn – Quốc Trương ( kinh nghiệm & thực tiễn )